1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 14-12-2018

Em bị rối loạn nhịp tim được bác sỹ khuyên nên đốt, cho em hỏi, kỹ thuật đốt điện tim điều trị rối loạn nhịp tim là như thế nào, hiệu quả ra sao. Khi đốt xong có bị tái phát ngay không hay là nhiều năm sau mới tái phát? Đốt nhiều lần có ảnh hưởng gì không?


Đốt điện tim là loại can thiệp rất hiệu quả trong việc điều trị rối loạn nhịp tim nhanh, như cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất, nhịp nhanh thất. Hiệu quả của phương pháp này tương đối cao, nhưng có người bị tái phát, phải đốt điện tim nhiều lần. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về hiệu quả và việc tái phát sau đốt điện tim như sau:

Hiệu quả của phương pháp đốt điện tim

Chuyên gia tim mạch Ts.Bs Phạm Trần Linh cho biết: Đốt điện tim là phương pháp tương đối tiên tiến, đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều trung tâm tim mạch lớn ở Việt Nam và rất hữu ích trong việc điều trị các loại rối loạn nhịp tim nhanh, ví dụ như cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất hoặc nhịp nhanh thất, với tỷ lệ thành công từ 80 - 90% thậm chí đến 95-99%. Bởi vậy, nếu phát hiện sớm và áp dụng tốt biện pháp điều trị này thì thì rối loạn nhịp tim có khả năng chữa khỏi là rất cao.

Tỷ lệ thành công của phương pháp đốt điện tim lên đến 90%

Như vậy, qua câu trả lời của BS Linh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phương pháp này.

Đốt điện tim bao lâu thì tái phát?

Ths.Bs Nguyễn Đình Hiến – Trưởng khoa nội tim mạch, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – Hà Nội chia sẻ: Một số người đốt điện xong thì bệnh khỏi hoàn toàn, nhưng cũng có trường hợp bị tái phát và cần đốt lại nhưng việc đốt điện lần thứ 2 cũng không nguy hại gì tới sức khỏe của người bệnh cả, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này

Việc tái phát có thể là do 1 trong các nguyên nhân như:

  • Thứ nhất: Trong quá trình dò tìm ổ gây loạn nhịp để đốt không phát hiện được tất cả các ổ loạn nhịp nên các ổ đó bị bỏ xót, vì vậy mà rối loạn nhịp vẫn xảy ra.
  • Thứ 2: Đốt thành công nhưng phát sinh ổ loạn nhịp mới, thời gian phát sinh ổ loạn nhịp có thể chưa xác định được sau bao lâu so với lần đốt trước, có thể vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.
  • Thứ 3 là do biến chứng đốt điện tim, gây tổn thương hệ thống điện tim và tình trạng loạn nhịp tim lại xảy ra. Mặc dù tỷ lệ xảy ra tình trạng này rất thấp.

Mặt khác, với mỗi phương pháp thì việc điều trị thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có bản thân người bệnh, cấu trúc tim, mức độ nặng và phức tạp của bệnh, vì vậy những con số thống kê chỉ mang tính tương đối.

Trước và sau khi đốt điện tim, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược như Ninh Tâm Vương để ổn định nhịp tim, phòng ngừa tái phát cơn loạn nhịp. Với thành phần chính là tinh chất Khổ Sâm kết hợp với Đan Sâm, Hoàng Đằng, Cao Natto, Ninh Tâm Vương sẽ giúp  ổn định dẫn truyền tín hiệu điện tim, giảm kích thích cơ tim nên giúp ổn định nhịp, phòng ngừa tái phát ổ loạn nhịp nên cũng giảm tỷ lệ phải đốt điện tim lần 2.

Bạn có thể nghe chuyên gia rối loạn nhịp tim giải đáp về vấn đề tái phát sau khi đốt điện trong clip sau:

Khả năng bị tái phát loạn nhịp sau khi đốt điện tim

Xem thêm:

Phương pháp đốt điện tim là gì?

Đốt điện tim điều trị rối loạn nhịp tim và những câu hỏi thường gặp

Hy vọng sau khi đọc bài, bạn sẽ hiểu được hiệu quả, lợi ích của phương pháp cũng như khả năng tái phát. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ 0966.491.285 để được hỗ trợ sớm nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status