1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ năm, 20-09-2018

Cách đây hơn 1 năm em có bị ngoại tâm thu thất, đã tiến hành đốt điện ở Viện tim mạch sau đó về thấy tim tương đối ổn định. Nhưng tháng vừa rồi em có tham gia đá bóng ở cơ quan, tối về lại thấy một vài nhịp tim đập sai nhịp, nhưng qua ngày sau lại thấy bình thường. Hiện tại thấy nóng trong tim, vậy có cần uống thuốc hay thăm khám lại không?


Chào bạn, mặc dù đốt điện tim là phương pháp được áp dụng phổ biến và có tỷ lệ thành công cao trong điều trị ngoại tâm thu, nhưng không đồng nghĩa rằng nó có thể trị khỏi hoàn toàn chứng bệnh này. Và trường hợp của bạn chúng tôi khuyên nên đi khám lại để kiểm tra sức khỏe tim mạch, vì những lý do sau đây:

Đốt điện tim chưa hẳn điều trị triệt để bệnh ngoại tâm thu thất

Sự xuất hiện các nhịp đập bất thường của bạn hiện nay có thể chỉ là hiện tượng sinh lý khi bạn vận động mạnh, quá sức, nhưng cũng không thể loại trừ việc bạn đang gặp phải cơn rối loạn nhịp tái phát sau đốt điện tim, sẽ có 3 khả năng xảy ra:

- Thứ 1 là phương pháp đốt điện không thành công.

- Thứ 2 là đốt thành công nhưng tim bạn phát sinh ổ loạn nhịp mới, thời gian phát sinh ổ loạn nhịp có thể chưa xác định được sau bao lâu so với lần đốt trước, có thể vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.

- Thứ 3 là do biến chứng đốt điện tim, gây tổn thương hệ thống điện tim và tình trạng loạn nhịp tim lại xảy ra. Mặc dù tỷ lệ xảy ra tình trạng này rất thấp.

Ở bạn có thể thuộc một trong 3 trường hợp trên, vì vậy bạn nên quay lại bệnh viện để kiểm tra lại cũng như có hướng điều trị kịp thời.

Cách điều trị rối loạn nhịp tim tái phát sau đốt điện

Để tránh xuất hiện những nhịp tim bất thường xảy ra sau khi đốt điện tim, bạn cần lưu ý cả về các phương pháp điều trị lẫn lối sống hàng ngày để duy trì một trái tim khỏe mạnh, nhịp tim ổn định:

- Tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ, có thể là thay đổi lối sống, điều trị nội khoa hoặc đốt điện tim thêm lần nữa…

- Bạn không nên hoạt động gắng sức hoặc chơi các môn thể thao nặng, đối kháng như bóng đá, điền kinh, tập gym để tránh tăng gánh nặng cho tim và gây loạn nhịp. Thay vào đó, bạn nên đi bộ, tập hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga, thái cực quyền... sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

- Ăn uống đầy đủ chất, tăng cường rau xanh, trái cây tươi theo mùa

- Hạn chế dùng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, trà đặc

- Sử dụng sớm sản phẩm Ninh Tâm Vương với liều ngày 4 viên chia 2 lần, duy trì tối thiểu 3-4 tháng để có hiệu quả rõ rệt. Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, Ninh Tâm Vương giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm tính kích thích cơ tim và ngăn ngừa các cơn loạn nhịp tái phát, từ đó giảm tần suất và mức độ các cơn ngoại tâm thu, giảm hồi hộp, hụt hẫng trong lồng ngực và phòng tránh biến chứng do rối loạn nhịp tim gây ra. Bạn có thể xem chia sẻ của 1 trường hợp bị rối loạn nhịp tim nhưng hiện sức khỏe đã ổn định sau khi dùng sản phẩm này:

Kinh nghiệm trị tim đập nhanh của ông Phương (Hải Dương)

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status