1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 11-01-2019

Tôi bị hở van 2 lá, phẫu thuật xong 1 tháng phát hiện bị rối loạn nhịp tim. BS bảo uống thuốc điều trị loạn nhịp tim, nếu không đỡ thì phải mổ. Có cách nào ổn định  nhịp tim không cần mổ xin tư vấn giúp!


Rối loạn nhịp tim là một trong những biến chứng thường gặp sau phẫu thuật tim, bạn vẫn có thể ổn định nhịp tim bằng nhiều phương pháp mà chưa cần thiết phải mổ. Các phương pháp này được đề cập chi tiết sau đây.

Dùng thuốc trị rối loạn nhịp tim sau phẫu thuật hở van 2 lá

Trong quá trình phẫu thuật thay van tim hoặc sửa van 2 lá, thao tác có thể gây tổn thương mô tim, làm ảnh hưởng tới quá trình dẫn truyền điện tim và rối loạn nhịp tim xảy ra. Bạn là một trong những trường hợp như vậy. Và để điều trị thì thông thường bác sỹ sẽ cho dùng thuốc điều trị rối loạn nhịp tim, tùy thuộc dạng rối loạn nhịp mà bạn đang gặp phải. Đó có thể là thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn kênh canxi, chẹn kênh Kali… Chính vì vậy, trước mắt bạn nên tuân thủ đủ liều dùng và thời gian dùng, không tự ý bỏ thuốc hay giảm liều khi chưa được hướng dẫn của bác sỹ.

Trong trường hợp dùng thuốc không có đáp ứng thì bạn sẽ được chỉ định đốt điện tim nếu cần thiết.

Các biện pháp ổn định nhịp tim sau phẫu thuật van tim

Để cải thiện hiệu quả chứng rối loạn nhịp tim sau phẫu thuật tim, ngoài dùng đầy đủ thuốc điều trị, bạn nên kết hợp với các biện pháp không dùng thuốc bao gồm lối sống lành mạnh và sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim. Những lời khuyên dành cho bạn hiện nay bao gồm:

  • Khám bệnh đúng theo lịch hẹn của bác sỹ điều trị
  • Tránh lo lắng, căng thẳng, nên thư giãn tâm lý bằng cách hít sâu thở chậm, nghe nhạc, ngồi thiền..
  • Nên ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày, không thức quá khuya say 23 giờ đêm
  • Loại bỏ các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, trà đặc ra khỏi danh sách đồ dùng hàng ngày.
  • Ăn đủ chất và cân đối thành phần trong bữa ăn, ăn nhiều rau xanh trái cây theo mùa, hạn chế đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ngọt chứa nhiều đường hoặc thực phẩm chứa nhiều muối.
  • Duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút bằng các môn thể thao vừa sức như đi bộ, đạp xe, cầu lông, bơi lội.
  • Sử dụng mỗi ngày 4 viên sản phẩm Ninh Tâm Vương - giải pháp ổn định nhịp tim từ thảo dược. Sản phẩm có chứa tinh chất Khổ sâm giúp ổn định tính dẫn truyền điện tim, cải thiện lưu lượng máu qua tim, giúp tim đập đều đặn, đồng bộ hơn. Nhờ đó sản phẩm giúp ổn định nhịp tim sau phẫu thuật hở van tim 2 lá và cải thiện triệu chứng tim đập nhanh, chậm, thất thường, kèm theo hồi hộp, trống ngực, mệt mỏi. Bạn có thể dùng mỗi ngày 4 viên chia 2 lần, dùng cách thuốc tây từ 1-2 tiếng và duy trì liên tục tối thiểu từ 3-4 tháng để có hiệu quả rõ rệt.

Bạn có thể xem kinh nghiệm cải thiện chứng rối loạn nhịp tim của nhiều người qua video sau đây.

Ông Gia (Yên Bái) chia sẻ cách ổn định nhịp tim hiệu quả

Nếu cần hỗ trợ về bệnh rối loạn nhịp tim, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966.491.285

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Cách cải thiện bệnh rối loạn nhịp tim do hẹp hở van 2 lá

Bí quyết ổn định nhịp tim hiệu quả

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status