1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 22-10-2018

Con tôi 7 tuổi, khi mới sinh thì bác sỹ phát hiện con tôi bị thông liên thất, sau này đi khám định kỳ, bác sỹ chẩn đoán con tôi bị rung nhĩ, nhưng theo tôi tìm hiểu thì rung nhĩ ít gặp ở trẻ nhỏ. Vậy chuyên gia có thể cho tôi biết rung nhĩ có thể xảy ra ra ở trẻ nhỏ không, bác sỹ có chẩn đoán nhầm không? và rung nhĩ có cách nào điều trị?


Trẻ em rất hiếm khi bị rung nhĩ nhưng không có nghĩa là bệnh không thể xảy ra. Nhất là khi con bạn bị bệnh tim bẩm sinh là thông liên thất, không được điều trị tốt thì biến chứng rung nhĩ hoàn toàn có thể xảy ra. Ts.Bs Phạm Trần Linh - Phó Chủ tịch Phân hội Nhịp tim Việt Nam sẽ giải đáp câu hỏi của bạn kỹ hơn như sau:

Rung nhĩ có thể xảy ra ở trẻ em

Ts.Bs Phạm Trần Linh - Phó Chủ tịch Phân hội Nhịp tim Việt Nam cho biết: “Thực sự, trẻ em không có nhiều nguy cơ mắc bệnh rung nhĩ, tuy nhiên ở những trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, khi đẻ ra không may đã bị mắc bệnh thông liên nhĩ, thông liên thất, đảo gốc động mạch, còn ống động mạch… thì sẽ có nguy cơ bị rung nhĩ cao hơn là những đứa trẻ có trái tim bình thường”. Các bác sỹ sẽ dựa trên nhiều xét nghiệm, triệu chứng lâm sàng trước khi đưa ra kết luận nên gia đình bạn có thể tin tưởng vào kết luận của bác sỹ và điều trị tích cực để bệnh của cháu bé không tiến triển nặng thêm. Bạn có thể lắng nghe Ts.Bs Phạm Trần Linh tư vấn về bệnh rung nhĩ ở trẻ nhỏ trong video dưới đây:

Rung nhĩ có thể gặp ở trẻ em mắc các bệnh tim bẩm sinh

Các cách điều trị rung nhĩ ở trẻ em

Tùy vào tình trạng của con bạn mà bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp như: dùng thuốc chống loạn nhịp, sốc điện hoặc triệt đốt điện nếu các biện pháp đó không hiệu quả.

  • Nếu dùng thuốc chống loạn nhịp không kiểm soát được cơn rung nhĩ thì bác sỹ có thể chỉ định sốc điện. Bé sẽ được gây mê nhẹ trước khi sốc điện và phương pháp này giúp chuyển nhịp nhanh về nhịp xoang bình thường.
  • Triệt đốt điện tim ít khi được chỉ định ở trẻ nhỏ, nhưng nếu bé nhà bạn bị rung nhĩ nặng và không đáp ứng với phương pháp kể trên thì có thể bác sỹ có thể chỉ định đốt điện tim.
  • Ngoài ra, khi con bạn đã có các bệnh tim mạch thì gia đình bạn cần thiết kế cho bé chế độ ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng: tăng cường ăn các loại hoa quả tươi, ăn nhiều rau, hạn chế tối đa đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, cho bé hoạt động, vui chơi vừa sức và không để trẻ tiếp xúc với môi trường có khói thuốc lá.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, cần tháo gỡ về bệnh rung nhĩ của bé thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.491.285 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Rung nhĩ và các câu hỏi thường gặp

Rung nhĩ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!

Thân mến!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status