1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 23-01-2017

Lựa chọn các phương pháp điều trị ngoại tâm thu thất khá khó khăn, bởi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: tần xuất, mức độ cơn ngoại tâm thu, triệu chứng và có hay không các bệnh tim mạch khác. Sau đây là các phương pháp điều trị ngoại tâm thu thất hiệu quả, phòng ngừa nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Ngoại tâm thu thất - khi nào cần điều trị?

Hoạt động của tim diễn ra suôn sẻ là nhờ sự điều khiển của hệ thống điện trong tim. Ngoại tâm thu thất là tình trạng xuất hiện một nhịp đập sớm bắt nguồn từ tâm thất (buồng dưới của tim), làm gián đoạn quá trình dẫn truyền bình thường trong tim.

Ở người khỏe mạnh cũng có thể xuất hiện một vài cơn ngoại tâm thu thất, và dĩ nhiên họ không cần điều trị. Nhưng, nếu cơn ngoại tâm thu xuất hiện thường xuyên, liên tục hoặc ở những người có bệnh tim mạch, thì nó có thể làm tăng nguy cơ đột tử do ngừng tim đột ngột. Và việc điều trị ngoại tâm thu thất trong các trường hợp này nên được thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa rủi ro cho người bệnh.

Điều trị nội khoa cho người bệnh ngoại tâm thu thất

Người bệnh bị ngoại tâm thu thất sẽ được ưu tiên điều trị nội khoa bằng thuốc, chế độ ăn và tập luyện để làm ổn định nhịp tim.

Các loại thuốc điều trị làm giảm nhịp tim

Tùy thuộc vào mức độ và tần xuất cơn ngoại tâm thu, người bệnh có thể được sử dụng thuốc sau:

- Thuốc chẹn beta và thuốc chẹn kênh canxi: thường được sử dụng đầu tiên cho người bệnh ngoại tâm thu thất.

- Thuốc chống loạn nhịp: Mặc dù các loại thuốc chống loạn nhịp tim phải rất thận trọng khi sử dụng vì tác dụng phụ, nhưng những loại thuốc này vẫn được dùng để cắt cơn ngoại tâm thu thất. Thuốc chống loạn nhịp nhóm Ic được dùng phổ biến cho người bệnh ngoại tâm thu thất không mắc bệnh mạch vành hoặc bệnh tim bẩm sinh.

- Thuốc chống loạn nhịp thế hệ III: Khi những loại thuốc ở bước hai không thể sử dụng, bác sỹ điều trị sẽ chỉ định nhóm thuốc chống loạn nhịp thế hệ III.

Sử dụng thuốc giúp làm giảm nhịp ngoại tâm thu thất

Sử dụng thuốc giúp làm giảm nhịp ngoại tâm thu thất

Bên cạnh thuốc điều trị, để làm giảm triệu chứng, phòng ngừa biến chứng ngoại tâm thu thất, bạn có thể sử dụng thêm Tpcn Ninh Tâm Vương. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966.491.285 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Chế độ ăn, tập luyện và lối sống

Người bệnh ngoại tâm thu nên ăn tăng cường các loại hạt, rau quả và trái cây tươi, protein từ cá, thịt nạc, các loại đậu nguyên vỏ… Hạn chế đồ ăn chiên xào, đồ ăn chế biến sẵn. Nói không với các loại chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, bởi chúng có thể kích thích làm xuất hiện một cơn ngoại tâm thu thất. Bên cạnh đó, họ nên lựa chọn các bài thể dục phù hợp để nâng cao sức mạnh cơ tim như: đi bộ nhanh, đạp xe, bơi lội nhẹ nhàng và thể dục nhịp điệu. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Học cách kiểm soát căng thẳng cũng là biện pháp giúp làm giảm triệu chứng ngoại tâm thu thất. Bởi khi lo lắng, căng thẳng, chúng có sẽ kích thích làm tim đập nhanh và mạnh hơn. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp như thiền, yoga, hít sâu thở chậm, nghe nhạc, đi mua sắm, ngâm mình trong bồn tắm… để giảm tải áp lực trong cuộc sống.

Các phương pháp ngoại khoa điều trị ngoại tâm thu thất

Nếu cơn ngoại tâm thu thất xuất hiện liên tục mà không có dấu hiệu thuyên giảm, kể cả trường hợp đang sử dụng thuốc; người bệnh gặp phải nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng nên cân nhắc điều trị bằng cách đốt điện tim hoặc cấy máy khử rung tim.

Cắt đốt điện tim

Ngoại tâm thu thất có nguồn gốc từ tâm thất phải là phổ biến nhất, chiếm khoảng từ 70 - 80%. Đốt điện tim là phương pháp dùng năng lượng sóng cao tần phát ra từ đầu ống thông tim để đốt bỏ phần mô tim được xác định là nguyên nhân gây ra ngoại tâm thu thất. Ống thông tim đi từ động mạch ở tay hoặc động mạch ở bẹn lên tim. Hiệu quả trong điều trị ngoại tâm thu thất có nguồn gốc từ tâm thất phải khá cao, tỷ lệ thành công lên đến 70%.

Cấy máy khử rung tim (ICD)

Nếu bác sĩ chẩn đoán người bệnh ngoại tâm thu thất có nguy cơ cao bị đột tử, họ sẽ cần đặt máy khử rung tim để hạn chế tối đa rủi ro này. Các nghiên cứu cho thấy máy khử rung tim giảm đáng kể các triệu chứng của ngoại tâm thu thất.

Trị ngoại tâm thu thất an toàn, hiệu quả bằng hoạt chất sinh học tự nhiên

Nhiều thống kê cho thấy, điều trị ngoại tâm thu thất bằng thuốc thậm chí có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng của bệnh. Việc đốt điện sinh lý hay cấy máy khử rung tim không phải lúc nào cũng được chỉ định do tiềm ẩn rủi ro và chi phí cao.

Mới đây, các nhà khoa học trực thuộc trường Đại học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã tìm thấy 2 hoạt chất sinh học đột phá là matrin và oxy matrin trong cây Khổ sâm. Theo đó, chúng có tác dụng ổn định điện thế hoạt động trong tim, nhờ đó làm giảm tính kích thích của cơ tim, giảm tần xuất, thời gian xuất hiện cơn ngoại tâm thu thất tự nhiên và bền vững. Hơn nữa, tác dụng của 2 hoạt chất sinh học thế hệ mới này tương tự như thuốc chẹn beta nhưng chỉ chọn lọc trên cơ tim, nên không gây tác dụng phụ.

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây truyền chiết xuất matrin và oxy matrin từ Khổ sâm đã giúp tăng cao gấp đôi thậm chí gấp 3 hàm lượng, loại bỏ đi những thành phần không có tác dụng. Tại Việt Nam, cũng đã áp dụng thành công công nghệ này để sản xuất viên nén Tpcn Ninh Tâm Vương có chứa thành phần chính là Khổ sâm cùng nhiều thảo dược khác được rất nhiều người bệnh ngoại tâm thu thất đón nhận và chia sẻ có hiệu quả tốt.

Như vậy, việc kết hợp nhiều giải pháp đồng bộ như chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc và sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược thiên nhiên đã mang lại hiệu quả kiểm soát ngoại tâm thu thất vượt trội, giúp người bệnh ngoại tâm thu thất hòa nhập lại với cuộc sống đời thường

Linh Hương

Tham khảo
http://emedicine.medscape.com/article/158939-treatment#showall
http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/premature-ventricular-contractions/basics/treatment/con-20030205

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: Tpcn Ninh Tâm Vương giúp làm giảm nhịp ngoại tâm thu và cải thiện các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, bỏ nhịp…

TPCN Ninh Tâm Vương giúp hỗ trợ ổn định nhịp tim

 

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status