1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (4 Votes)
Được viết: Thứ hai, 25-01-2016

Năm nay cháu 20 tuổi, gần đây hay có cảm giác chóng mặt, trống ngực, khi ngồi nghỉ cảm thấy tiếng tim đập rất mạnh trong ngực. Cháu đi khám, đo nhịp tim 127 lần/phút, bác sỹ nói cháu bị rung nhĩ. Cho cháu hỏi tim đập nhanh như thế có ảnh hưởng gì không? Bệnh rung nhĩ cần điều trị thế nào?


Bạn thân mến.

Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim nhanh, bệnh có thể xuất hiện mà không do bất kỳ tổn thương thực thể nào tại tim, ví dụ sau khi bạn uống 1 tách cà phê đậm đặc hoặc sử dụng 1 chất kích thích nào đó, hay do tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh. Đôi khi, chứng rung nhĩ có thể chỉ là thoáng qua trong vài phút, không xuất hiện thường xuyên, nhưng nếu không được theo dõi và điều trị tốt, rung nhĩ có thể chuyển thành mạn tính rất khó điều trị và dễ gây các biến chứng như huyết khối, đột quỵ, ngừng tim đột ngột, suy tim.

Tim của bạn hiện nay đập khá nhanh do chứng rung nhĩ gây ra, và nó có thể gây nhiều biến chứng như phía trên đã nói, nên bạn cần phải được điều trị bằng các thuốc giảm nhịp tim, thí dụ như chẹn beta giao cảm để giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, và phòng biến chứng của rung nhĩ. Không biết bác sĩ có cho bạn sử dụng thuốc gì hiện nay không? Nếu có, hãy tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị. Bạn cũng đừng quên điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình để tăng hiệu quả điều trị, ví dụ hạn chế ăn muối, đồ ăn nhanh, tăng cường rau xanh, chất xơ, giảm bớt các chất kích thích (trà, rượu, café) vì đây là những thứ có thể ảnh hưởng làm tăng nhịp tim.

Đối với bệnh rối loạn nhịp tim nhanh như rung nhĩ, điều cấp thiết nên thực hiện là ổn định lại nhịp tim, từ đó mới có thể phòng được các biến chứng xảy ra. Vì vậy bạn có thể sử dụng thêm các giải pháp hỗ trợ điều trị giúp ổn định dẫn truyền thần kinh tim, cải thiện lưu lượng tuần hoàn máu cùng với thuốc đang dùng để giảm nhịp tim, giảm triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng do rung nhĩ gây nên.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân.Chia sẻ bệnh nhân


 

Ninh Tâm Vương - Giúp ổn định nhịp đập trái tim

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status