1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 04-10-2016

Mẹ tôi bị nhịp nhanh thất đã 3 năm nay. Mặc dù đã sử dụng thuốc của bác sỹ điều trị nhưng nhịp tim vẫn thường lên rất cao có khi tới 130 nhịp/phút, kèm theo mệt mỏi, khó thở… nhiều. Trường hợp của mẹ tôi có nên cấy máy khử rung? Ai là người nên được cấy máy khử rung? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.


Chào bạn,

Với trường hợp của mẹ bạn, do không đáp ứng tốt với thuốc điều trị nên việc cấy máy khử rung (ICD) có thể được cân nhắc tiến hành dưới sự chỉ định của bác sỹ. Bạn nên đưa mẹ tới khám tại chuyên khoa tim mạch của các bệnh viện tim mạch lớn để được thăm khám và chỉ định phù hợp.

Máy khử rung thường được dùng để thiết lập lại nhịp tim bình thường cho người bệnh bị rối loạn nhịp nghiêm trọng không đáp ứng tốt với thuốc điều trị, nhằm ngăn chặn nguy cơ ngừng tim đột ngột có thế xảy ra như:

- Người đã có một rối loạn nhịp thất từ trước đe dọa tính mạng như rung thất.

- Người bệnh sống sót sau một cơn ngừng tim đột ngột

- Hội chứng QT dài

- Hội chứng Brugada

Trước và sau khi tiến hành cấy máy, mẹ bạn vẫn nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học: hạn chế sử dụng cà phê, thuốc lá, rượu bia… kết hợp với tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe tim mạch. Đồng thời sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giúp ổn định nhịp tim có nguồn gốc thảo dược, chẳng hạn như Tpcn Ninh Tâm Vương nhằm cải thiện triệu chứng và nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc mẹ bạn chóng bình phục!

 

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status