1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 08-06-2019

Mình bị ngoại tâm thu nhịp đôi và ba, trên 30% số nhịp bị loạn nên rất mệt mỏi thì mình nên làm gì?


Chào bạn,

Tình trạng bạn gặp phải là ngoại tâm thu dày, tim bỏ nhịp thường xuyên nên bạn sẽ thường xuyên mệt mỏi, hụt hẫng, hồi hộp. Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể áp dụng biện pháp sau:

  • Dùng thuốc theo chỉ dẫn, không tự ý tăng hay giảm liều.
  • Thay đổi chế độ ăn: có nhiều loại thực phẩm xung quanh chúng ta có tác dụng ổn định nhịp tim như: thực phẩm giàu omega 3 (cá biển); thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin như: hạt điều, sữa đậu nành, đậu đen, bơ, ngũ cốc, rau bina, chuối, sữa ít béo, rau lá xanh…
  • Tập thể dục đều đặn: mỗi ngày dành ra khoảng 30 phút để tập thiền là cách vô cùng hiệu quả để giảm ngoại tâm thu. Ngoài ra, bạn còn có thể tập thể dục khi nằm, ví dụ như động tác đạp xe,; tập yoga, đi dạo trong công viên…
  • Bổ sung thảo dược Khổ sâm: Khổ sâm là vị thảo dược quý đối với người bị ngoại tâm thu dày, rối loạn nhịp tim vì Khổ sâm vừa có khả năng cân bằng nồng độ điện giải (đây là 1 nguyên nhân phổ biến gây ra ngoại tâm thu), ổn định tín hiệu điện tim nên giúp tim đập nhịp nhàng. Khi nhịp ngoại tâm thu đa được kiểm soát thì triệu chứng hồi hộp, hụt hẫng trong lồng ngực cũng sẽ thuyên giảm theo.

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng bạn sớm áp dụng vào thực tế để ngăn bệnh tiến triển nặng thêm.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status