1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 26-04-2019

Mình bị block nhánh phải hoàn toàn? Cho hỏi là bệnh này có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào cho hiệu quả?


Chào bạn,

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của block nhánh phải thông qua câu trả lời của Ts. Bs. Phạm Như Hùng - Tổng thư ký hội tim mạch can thiệp, chuyên gia điện sinh lý học và tạo nhịp tim và hướng dẫn cho bạn cách điều trị bệnh hiệu quả sau đây.

Block nhánh phải hoàn toàn nguy hiểm như thế nào?

Theo Ts. Bs. Phạm Như Hùng, Nếu bị block nhánh trái hoàn toàn kèm theo block nhĩ thất thì sẽ nguy hiểm và cần cấy máy tạo nhịp nhưng nếu chỉ bị block nhánh phải thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu . người bệnh có triệu chứng rõ rệt như trống ngực, mệt mỏi, hồi hộp, hụt hẫng trong lồng ngực, hay đang mắc các bệnh như hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim, bệnh mạch vành… thì không được chủ quan. Khi này, người bệnh cần điều trị tích cực để tránh nguy hiểm.

Qua mô tả, bạn chỉ mới cho chúng tôi biết là bạn bị block nhánh phải, không biết là bạn còn có bệnh nào khác như bệnh hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim, mất cân bằng điện giải… hay bệnh về phổi không bởi những bệnh đó nếu không kiểm soát tốt có thể là nguyên nhân gây ra block nhánh phải và khiến bệnh tiến triển nhanh hơn. Phát hiện được nguyên nhân để điều trị đúng thì bệnh sẽ không quá nguy hiểm và hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Do đó, bạn cũng cần tới chuyên khoa tim mạch tuyến cao hơn để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, tránh biến chứng.

Cách điều trị block nhánh phải hoàn toàn

Sau khi đi khám và được chỉ định điều trị, bạn nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sỹ. Bên cạnh đó, để điều trị bệnh hiệu quả hơn, bạn nên  áp dụng thêm 1 số biện pháp thay đổi lối sống lnhư:

  • Tập thể dục thường xuyên.
  • Không uống rượu, bia, không hút thuốc lá
  • Giảm ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, nên ăn thịt nạc thăn, thịt đỏ thay vì ăn thịt mỡ, da gà, da lợn…
  • Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược như Khổ sâm để hạn chế tình trạng block và dự phòng biến chứng.

Dưới đây là một số bài viết về block nhánh phải, bạn có thể tham khảo thêm

Block tim nhánh phải

Block nhánh: Triệu chứng, biến chứng và điều trị

Chúc bạn sức khỏe!

Nguyễn Côn Tấn (4)

Cuộc sống càng hiện đại, con người ta càng phải chịu nhiều áp lực. Căng thẳng, mệt mỏi là điều khó tránh khỏi. Vì thế, để giữ cho trái tim luôn khỏe, không có cách lựa chọn nào khác là thay đổi lối sống, luyện tập thể chất thường xuyên và luôn biết cách cân bằng công việc và nghỉ ngơi. Học cách điều tiết cảm xúc hay sử dụng những loại thảo dược để ổn định nhịp đập của tim cũng là một giải pháp để cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn nhịp tim, khó thở; dù đó có nguyên nhân tại tim hay ngoài tim.

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status