1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 22-01-2019

Tôi 45 tuổi, bị block nhánh phải không hoàn toàn, nhịp chậm, huyết áp thấp. Xin hỏi block nhánh phải không hoàn toàn là bệnh gì? Hiện nay tôi có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt thì nên điều trị thế nào?


Block nhánh phải không hoàn toàn là 1 dạng rối loạn nhịp tim làm tim đập chậm, khiến cho bạn có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, choáng váng muốn ngất xỉu… Để có thể điều trị bệnh hiệu quả thì trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và thế nào là block nhánh phải không hoàn toàn, bệnh sẽ trở nên nguy hiểm khi mắc kèm huyết áp thấp.

Cẩn trọng khi bị block nhánh phải không hoàn toàn kèm theo huyết áp

Ở người khoẻ mạnh, tim đập nhịp nhàng, đều đặn là bởi các tín hiệu điện dẫn truyền từ buồng tim trên xuống buồng tim dưới, rồi đến cơ tim. Nhưng khi bạn bị block nhánh phải thì các xung động điện truyền tới tới phía phải của tim bị trì hoãn, cản trở khiến 2 bên trái phải của tim co bóp không đồng nhất, ảnh hưởng tới khả năng bơm máu của tim. Thật ra, block nhánh phải không hoàn toàn là thể nhẹ, không phải là bệnh quá nguy hiểm và chưa cần điều trị nếu bạn không có triệu chứng gì mà chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám. Nhưng bạn bị cả huyết áp thấp thì sẽ nguy hiểm hơn, vì khi 2 bệnh này kết hợp sẽ gây thiếu máu đến não và các cơ quan, khiến bạn có biểu hiện như tim đập chậm, mệt mỏi hoa mắt, choáng váng, đau ngực….

Cách chữa block nhánh phải không hoàn toàn

Để điều trị chứng bệnh này hiệu quả, bạn cần kết hợp nhiều biện pháp điều trị bao gồm dùng thuốc, lối sống khoa học, và các giải pháp Đông y kết hợp, bao gồm:

  • Tuân thủ chỉ định của bác sỹ: nếu đã được kê đơn thuốc, bạn cần dùng đúng và đủ liều và đừng quên đi khám sức khỏe theo lịch hẹn để được điều chỉnh liều lượng phù hợp. Ngoài thuốc giảm triệu chứng block nhánh phải hoàn toàn, bạn có thể dùng thêm thuốc điều trị nguyên nhân gây block vì có 1 tỷ lệ lớn là do bệnh khác gây nên như: bệnh về phổi (tăng áp động mạch phổi, thuyên tắc phổi), di chứng sau nhồi máu cơ tim.
  • Xây dựng lối sống lành mạnh: bạn nên tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút để tăng cường sức khỏe trái tim bằng các bài tập như chạy bộ, tập yoga, đạp xe, đi bộ, bơi lội. Bên cạnh việc luyện tập thì bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi theo mùa, ăn giảm thực phẩm nhiều muối, dầu mỡ, đường không dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
  • Dùng thảo dược để cải thiện bệnh block nhánh phải: bản chất của block nhánh là do các dẫn truyền đi qua nhánh phải của tim bị gián đoạn, trì hoãn. Vì vậy, các thảo dược Đông y có tác dụng ổn định dẫn truyền, ổn định tín hiệu hiệu điện như Khổ Sâm sẽ giúp ổn định nhịp tim lâu dài, trị bệnh từ gốc. Khi khổ sâm kết hợp với các thảo dược khác như Đan Sâm , Hoàng Đằng với khả năng hoạt huyết, tăng cường lưu lượng máu ra vào tim, giúp tim bơm máu hiệu quả hơn, nên sẽ giúp làm giảm triệu chứng mệt mỏi, choáng váng do bệnh block nhánh gây ra. Hiểu được sự lo lắng, mệt mỏi mà người bệnh block nhánh gặp phải, các nhà nghiên cứu đã không ngừng nỗ lực để có một sản phẩm hỗ tr chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim ra đời với sự kết hợp của Khổ Sâm, Đan Sâm, Hoàng Đằng là giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho người bị block, rối loạn nhịp tim, giúp tim đập đều đặn, ổn định và hiệu quả hơn. Bạn nên dùng 4 viên 1 ngày chia 2 lần và dùng liên tục 3-4 tháng kết hợp với thuốc tây để đạt hiệu quả rõ rệt.

Bạn không nên chủ quan khi bị block nhánh phải không hoàn toàn kèm theo huyết áp thấp, thay vào đó cần điều trị sớm để tránh tiến triển thành block nhánh phải hoàn toàn, block nhĩ thất.  Bởi khi đó thì việc điều trị sẽ khó khăn và chi phí tốn kém hơn nhiều. Nếu bạn cần được cần được chuyên gia tư vấn thêm về bệnh và cách cải thiện, hãy liên hệ 0966.491.285 để được giải đáp tận tình.

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status