1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 28-09-2018

Tôi xin hỏi bệnh brugada type 1 có trị hết được không, có những phương pháp nào để chữa bệnh? Tôi thỉnh thoảng bị đau ngực đi khám thì phát hiện bệnh brugada type 1 này, nhưng hiện bác sỹ chưa cho thuốc.


Brugada là bệnh di truyền và có thể dẫn đến cơn ngừng tim đột ngột, đột tử rất nguy hiểm. Về điều trị hiện nay có phương pháp duy nhất là đặt máy khử rung tim, cùng với các biện pháp hỗ trợ không dùng thuốc khác để ngăn chặn các cơn loạn nhịp xảy ra.

Bệnh Brugada type 1 có nguy hiểm không?

Hội chứng Brugada type 1 là dạng dễ dàng được phát hiện nhất dựa trên dấu hiệu bất thường điện tâm đồ. Đây là là bệnh di truyền, xảy ra do đột biến ở gene ở kênh natri của cơ tim. Hội chứng Brugada là nguyên nhân hàng đầu gây đột tử do tim ở người trẻ, đặc biệt là người khỏe mạnh dưới 40 tuổi vì hầu hết bệnh nhân có hội chứng Brugada không có triệu chứng cho đến khi xuất hiện cơnnhịp tim nhanh bất thường, làm tim ngừng đập.

Brugada type 1 có chữa được không?

Một số trường hợp Brugada type 1 chỉ được phát hiện trên điện tim mà không kèm triệu chứng gì khác, thì thường không cần điều trị gì cụ thể, chỉ theo dõi định kỳ 1-2 lần/năm.

Nếu bạn mắc Brugada kèm một trong các biểu hiện như: ngất đột ngột, từng bị ngưng tim nhưng cấp cứu kịp, nhịp nhanh thất dai dẳng, tiền sử gia đình có người đột tử do Brugada thì cần đặt đặt máy khử rung càng sớm càng tốt nếu có điều kiện.  Đây là biện pháp hữu hiệu nhất giúp phòng tránh đột tử cho người bệnh. Cho đến nay, căn bệnh này không chữa dứt điểm được, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng các thuốc chống rối loạn nhịp tim như concor hay thuốc chẹn beta giao cảm khác cũng không thể tránh được đột tử.

Giải pháp giúp kiểm soát tốt hội chứng Brugada type 1

Có thể ở bạn hiện nay các triệu chứng của bệnh chưa trầm trọng, cho nên bác sỹ chưa chỉ định điều trị, vì vậy bạn có thể dùng sớm giải pháp hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim có thành phần chính là tinh chất Khổ sâm để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, giảm tính kích thích cơ tim, điều hòa nồng độ các ion tại cơ tim, từ đó giúp ổn định dẫn truyền điện tim, giảm tần suất xuất hiện các tín hiệu điện bất thường, ngăn ngừa các cơn loạn nhịp xảy ra.

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý xây dựng lối sống lành mạnh, tránh lo lắng căng thẳng, ngủ đủ giấc, không dùng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, trà đặc; tập hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga, đi bộ để có tâm lý thư thái và tránh kích hoạt cơn nhịp nhanh đột ngột.

Xem thêm:

Hội chứng brugada và cái chết đột ngột vì ngưng tim

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status