1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ năm, 23-08-2018

Bố tôi năm nay đã 80 tuổi, ông bị bệnh huyết áp cao và bệnh rung nhĩ. Cho hỏi nguyên nhân và cách phòng chữa bệnh như thế nào?


Chào bạn, huyết áp cao xảy ra khi huyết áp đo được lớn hơn 130/90 ở người cao tuổi, nguyên nhân gây huyết áp cao có thể do tuổi tác, cấu trúc lòng mạch, do ăn uống không khoa học, do bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp vô căn, tức là không tìm được nguyên nhân. Còn về câu hỏi của bạn liên quan tới bệnh rung nhĩ, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Rung nhĩ là bệnh gì? nguyên nhân do đâu?

Rung nhĩ là tình trạng buồng trên của tim ( tức tâm nhĩ) hoạt động không đúng với nhịp điệu vốn có của nó, nhịp tim có thể lên tới 200 - 300 nhịp/ phút, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Trong bệnh này, tâm nhĩ ở trạng thái rung chứ không đập dứt khoát như bình thường, gây tình trạng ứ máu tại nhĩ, thiếu máu cung cấp cho các cơ quan, khiến người bệnh có các biểu hiện kể trên.

Nguyên nhân gây rung nhĩ có thể do bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim, hẹp hở van tim, sau phẫu thuật tim, do bệnh phổi, hoặc dùng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia…

Như vậy, ở trường hợp của bố bạn rất có thể rung nhĩ là do biến chứng của bệnh tăng huyết áp lâu ngày, vì vậy bác nhà cần tuân thủ chế độ điều trị nghiêm ngặt.

Điều trị rung nhĩ do cao huyết áp như thế nào?

Mục tiêu điều trị rung nhĩ là đưa về nhịp xoang, giảm thời gian và tần suất cơn rung nhĩ, tránh nguy cơ biến chứng, giảm thiểu các triệu chứng để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Và trong trường hợp của bác trai, cần duy trì mức huyết áp trong giới hạn cho phép, dưới 120/80 mmHg để tránh biến chứng, đồng thời nên kết hợp với thuốc giảm nhịp tim, thuốc chống loạn nhịp, thuốc chống đông máu… Nhưng dù dùng thuốc gì thì bác nhà cũng nên theo hướng dẫn của thầy thuốc sau khi được thăm khám kỹ càng.

Nếu dùng thuốc không kiểm soát được các cơn rung nhĩ hiệu quả, bác nhà sẽ được chỉ định can thiệp phẫu thuật như: đốt điện tim, sốc điện, phẫu thuật maze hoặc đặt má tạo nhịp vĩnh viễn…

Một giải pháp hỗ trợ điều trị rung nhĩ hiệu quả từ thảo dược như Ninh Tâm Vương bạn có thể cho ba dùng cùng thuốc tây. Sản phẩm giúp ổn định nhịp tim và huyết áp, giảm hồi hộp, trống ngực, mệt mỏi do rối loạn nhịp tim gây ra, đồng thời phòng tránh biến chứng huyết khối, đột quỵ, suy tim do rung nhĩ. Bác nhà dùng ngày 4 viên chia 2 lần, cách thuốc tây 1 – 2 tiếng, duy trì liên tục tối thiểu từ 3-4 tháng để có hiệu quả rõ rệt. Bạn có thể xem chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh rung nhĩ của người mắc bệnh nhiều năm qua video sau:

Kinh nghiệm trị rung nhĩ của ông Tám (TPHCM)

Hy vọng bạn đã tìm được lời giải đáp thích đáng cho câu hỏi liên quan tới sức khỏe của ba. Chúc gia đình bạn khỏe mạnh.

Thân mến.

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status