1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 04-10-2016

Thưa chuyên gia, tôi bị nhịp nhanh thất, đã uống thuốc theo đơn của bác sỹ nhưng bệnh tình không được cải thiện, nhịp tim vẫn nhanh có lúc lên tới 120 nhịp/phút kèm theo trống ngực, khó thở. Bác sỹ chỉ định tôi cần phải được cấy máy khử rung tim. Xin chuyên gia giải thích giúp tôi máy khử rung là gì? Nó giúp ích gì cho trường hợp của tôi?


Chào bạn,

Máy khử rung (Implantable cardioverter defibrillator) viết tắt là ICD là một thiết bị nhỏ gọn có kích thước chỉ bằng một chiếc máy nhắn tin, được đặt trong cơ thể bạn (thường ở dưới da gần xương đòn hoặc bụng). Nó có thể phát hiện những nhịp tim bất thường và thiết lập lại nhịp tim bình thường bằng cách phát ra những cú sốc điện.

Với khả năng này, máy khử rung tim mang lại lợi ích không nhỏ cho người bệnh rối loạn nhịp tim, đặc biệt trong trường hợp không đáp ứng tốt với thuốc điều trị như bạn. Nhờ khôi phục lại nhịp tim bình thường, máy khử rung sẽ ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng trống ngực, khó thở… và nguy cơ ngừng tim đột ngột.

Một số loại máy cải tiến còn được tích hợp tính năng như một máy tạo nhịp, có thể kích thích tim của bạn đập nhanh lên nếu nó nhận thấy nhịp tim của bạn quá chậm.

Trước và sau khi cấy máy, bạn cũng nên tiếp tục duy trì lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thường xuyên để kiểm soát nhịp tim tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược, giúp ổn định nhịp tim, cải thiện các triệu chứng trống ngực, khó thở mà bạn đang gặp phải, chẳng hạn như Tpcn Ninh Tâm Vương. Gửi bạn chia sẻ của người bệnh tim đập nhanh đã ổn định được nhịp tim bằng giải pháp hỗ trợ từ thảo dược.

https://www.youtube.com/watch?v=LWfTa8vu34w&list=PL9Uw3zMEm1Mp_ZtK9Ub_7dctwqSaxpcHw

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status