1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ tư, 06-05-2020

Tôi 56 tuổi, tôi bị ngoại tâm thu thất nhưng hiện nay đã bỏ thuốc điều trị vì lâu lâu mới bị. Xin hỏi ngoại tâm thu thất sống được bao lâu, cách nào để kéo dài tuổi thọ?


Chào bạn,

Khó có thể trả lời cho bạn chính xác người bệnh ngoại tâm thu thất sống được bao lâu. Bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: bạn có kiểm soát tốt bệnh bằng thuốc điều trị bệnh hay không, có kết hợp với lối sống lành mạnh không và bạn có mắc kèm bệnh lý nào khác không?

Nếu bệnh ngoại tâm thu được chữa trị đúng cách bằng việc thay đổi lối sống, dùng thuốc, thảo dược, đốt điện tim nếu cần thiết… thì bệnh gần như không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Ngược lại khi điều trị không tốt, thời gian sống sẽ bị rút ngắn.

Hiện tại bạn đã ngưng thuốc, cho nên việc cần làm trước mắt là bạn nên đi khám lại để được tiếp tục dùng thuốc, dù cơn ngoại tâm thu xuất hiện thưa, nhưng không có nghĩa là bệnh không tái phát nữa. Bạn cần lưu ý rằng ngoại tâm thu là chứng bệnh mạn tính, khó chữa khỏi và bệnh sẽ nặng lên theo độ tuổi nên cần phải điều trị thường xuyên. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đâu để ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng hồi hộp, hụt hẫng, khó thở, mệt mỏi và phòng ngừa sớm các biến chứng của ngoại tâm thu thất:

- Ăn uống khoa học, lành mạnh, tăng cường các thực phẩm như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, củ quả nhiều màu, trái cây có múi, cá, thịt nạc, sữa chua ít béo… để giúp ổn định nhịp tim hiệu quả.

- Tập thư giãn bằng các biện pháp như ngồi thiền, yoga, đi bộ, đạp xe, bơi lội… để trấn tĩnh hệ thần kinh và giảm tính kích thích của hệ thần kinh tim

- Sử dụng sản phẩm Ninh Tâm Vương để ổn định nhịp tim: Nghiên cứu cho thấy sản phẩm có khả năng điều hòa hệ thống thần kinh tim, giảm tính kích thích cơ tim, nhờ đó giúp bạn ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp trống ngực, khó thở hiệu quả hơn.

Thực tế, đã có rất nhiều người bệnh rối loạn nhịp tim sử dụng giải pháp này và thấy sức khỏe cải thiện tốt. Bạn có thể xem chia sẻ của họ trong video sau:

Kinh nghiệm ổn định nhịp tim của nhiều người bị rối loạn nhịp tim

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status