1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 02-07-2019

Cho tôi hỏi thời tiết nắng nóng như này người bị bệnh tim đập nhanh cần phòng tránh những gì để không nguy hiểm đến sức khỏe?


Chào bạn, nhiệt độ cao trên khắp đất nước không chỉ gây khó chịu với người khỏe mạnh. Với những ai mắc bệnh tim đập nhanh lại càng nguy hiểm. Vì thế bạn hãy thử áp dụng những cách sau đây để tránh nhịp tim tăng lên đột ngột nhé:

  • Uống đủ 2 - 2.5 lít nước trong những ngày nắng nóng. Bạn nên chọn các loại nước lọc, hoặc nước của những loại thảo mộc giúp thanh nhiệt như chè dây, nhân trần, cà gai leo, trà atiso. Nên uống đủ nước ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.
  • Không để nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chênh lệch quá nhiều: Nhiều người có thói quen là bật ngay điều hòa về mức lạnh sau khi về phòng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, bới có thể khiến cơ thể gặp phải tình trạng sốc nhiệt vì thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Luôn mang theo quần áo chống nắng dày, mũ rộng vành và bôi kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 để giảm thiểu tác động xấu của ánh nắng mặt trời.
  • Không tập quá gắng sức trong những ngày nắng nóng: Tập luyện thể dục, thể thao là điều rất cần thiết khi bị tim đập nhanh hồi hộp. Nhưng trong những ngày nắng nóng, bạn có thể giảm bớt cường độ tập luyện, và nên nhớ chỉ tập thể dục vào buổi tối sau 6h chiều và trước 6h sáng.
  • Ăn nhiều rau xanh, các loại củ, quả có tính mát, chứa nhiều nước chẳng hạn như cam, quýt, dưa hấu, kiwi… nhằm bổ sung nước và chất điện giải cho cơ thể.
  • Ăn sáng đầy đủ với các loại salad, vài miếng bánh mỳ hay trái cây có thể giúp tinh thần bạn trở nên tỉnh táo, đủ năng lượng để tiếp tục một ngày dài.
  • Bổ sung sản phẩm chứa Khổ sâm đều đặn hàng ngày để ổn định nhịp, ngăn ngừa tim đập nhanh, khó thở, hồi hộp bất thường. Khổ sâm chứa 3 hoạt chất Matrine, Oxymatrine, Sophocarpine có tác dụng ổn định nhịp tim nhờ khả năng cân bằng nồng độ chất điện giải (nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim, nhất là vào mùa hè), ức chế cơ tim, giảm tính kích thích cơ tim, thư giãn mạch máu. Bởi vậy, sử dụng sản phẩm chứa Khổ sâm là lựa chọn đúng đắn để ổn định nhịp tim cũng như phòng ngừa nhịp tim tăng cao đột ngột.

Thực hiện tốt những lời khuyên kể trên, bạn có thể kiểm soát được nhịp tim, đồng thời phòng ngừa những rủi ro khác, giúp ổn định sức khỏe trong suốt mùa hè.

Xem thêm:

Mua sản phẩm hỗ trợ chứa Khổ sâm cho người rối loạn nhịp tim ở đâu?

6 cách làm tim đập chậm lại

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status