1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 23-09-2017

Tim tôi đập nhanh liên tục, nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là khi đến mùa thi càng đập nhanh hơn, rất khó chịu. Nhiều lúc tôi thấy khó thở, đã đi kiểm tra ở bệnh viện tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán là nhịp nhanh xoang. Xin hỏi là có biện pháp nào khắc phục tình trạng trên hay không và nếu tôi đi bộ thường xuyên thì có tốt cho người bị tim đập nhanh không?


Chào bạn,

Ngoài nhịp nhanh xoang, nếu không có bệnh tim mạch nào khác, thì bạn không cần quá lo lắng. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn tới nhịp nhanh xoang là gì, bác sĩ sẽ là người đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, giúp làm chậm nhịp tim.

Một số loại thuốc thường được chỉ định bao gồm thuốc an thần, trấn tĩnh, làm giảm nhịp tim. Nếu sau 1 - 2 tuần sử dụng không có hiệu quả, bác sĩ có thể phối hợp thêm nhóm thuốc chẹn beta (thường dùng là concor, betaloc). Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần dưới sự theo dõi sát sao của thầy thuốc và người bệnh, bởi đôi khi thuốc có thể làm các triệu chứng nhịp nhanh xoang trầm trọng hơn.

Bạn đã đi khám và được kết luận bệnh rõ ràng, thì bạn nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Song song với đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về bệnh, kết hợp thêm các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác để nâng cao hiệu quả, bao gồm:

- Chăm chỉ luyện tập thể dục: Khi bị nhịp nhanh xoang, bạn lại càng phải tập luyện để giúp tăng cường sức bền cho tim. Đi bộ là một môn thể thao rất tốt, tuy nhiên, bạn nên đi vừa sức, nếu hôm nào thấy nhịp tim tăng cao, hoặc người mệt thì nên đi ít hơn. Bên cạnh đi bộ, bạn cũng nên tập thiền, yoga, tập hít sâu thở chậm để giải tỏa căng thẳng, bởi căng thẳng cũng chính là lý do khiến tim đập nhanh hơn.

- Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá, chocolate… là những thực phẩm bạn không nên sử dụng khi bị nhịp nhanh xoang.

- Ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng: Ngoài việc ăn cân đối chất béo, chất đạm, chất bột, thì bạn nên tăng khẩu phần ăn rau xanh, các loại củ và trái cây tươi. Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước để tăng cường thải độc cơ thể.

Hiện nay, cũng có rất nhiều người bệnh bị rối loạn nhịp tim kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị, nổi bật như Tpcn Ninh Tâm Vương. Đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho những người bị tim đập nhanh, giúp hạ nhịp tim và ổn định nhịp lâu dài, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:

http://bit.ly/chia-sẻ-bí-quyết-trị-tim-đập-nhanh-sau-2-tháng

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status