1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ năm, 30-03-2017

Mỗi khi chạy bộ, làm việc nặng hoặc gắng sức, tim của tôi đập rất nhanh, kèm theo trống ngực, hoặc thở dốc. Tôi đi kiểm tra sức khỏe, siêu âm tim, đo nhịp tim khi gắng sức 180 nhịp/phút, bác sĩ chẩn đoán là nhịp nhanh xoang, nhưng không cho thuốc điều trị. Vậy chuyên gia cho tôi biết, nhịp nhanh xoang khi nào cần điều trị?


Chào bạn,

Nhịp xoang nhanh có thể là nhịp xoang sinh lý như: sau khi tập thể dục, tăng tiết catecholamine khi căng thẳng, sợ hãi hay giận dữ.
Một số nguyên nhân khác cũng gây tăng nhịp xoang như: sốt, mất nước và điện giải, thiếu máu, ngộ độc kim loại nặng, dùng thuốc hay một số chất kích thích như: caffeine, nicotin, cocain…

Các trường hợp nhịp xoang nhanh sinh lý thì không cần điều trị, chỉ cần loại bỏ các tác nhân kích thích nhịp tim sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu nhịp tim nhanh vẫn tiếp diễn kéo dài, đặc biệt trên người có bệnh lý khác như cường giáp; bệnh hẹp, hở van tim; bệnh mạch vành… thì cần phải điều trị sớm.
Với tình trạng của bạn, rất có thể sau khi kiểm tra toàn diện, sức khỏe bạn vẫn bình thường nên chưa cần sử dụng thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý tái khám định kỳ 3-6 tháng/lần để theo dõi tiến triển của bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học giàu chất xơ, vitamin; tập luyện thường xuyên như đi bộ, đạp xe, ngồi thiền, yoga, tập thở, hít sâu và tránh thức khuya.

Tuy không cần sử dụng thuốc điều trị, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ giúp làm ổn định nhịp tim, chẳng hạn như Tpcn Ninh Tâm Vương. Sản phẩm có chứa thành phần chính là các loại thảo dược đã được chứng minh có khả năng ức chế phóng thích các hormon làm tăng nhịp tim, giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim nên làm giảm nhịp tim, giảm triệu chứng trống ngực, khó thở… hiệu quả.

Sản phẩm cũng đã được nhiều người bệnh sử dụng, chia sẻ có hiệu quả tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status