1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Được viết: Thứ bảy, 31-10-2015

Nguyễn Khánh Linh, Hà Nội: Cô con gái 14 tuổi của tôi mới được chẩn đoán nhịp tim nhanh với nhịp tim 103 lần/phút. Cả bác sỹ nhi khoa và chuyên gia tim mạch đã nói rằng nhịp tim nhanh của con tôi là không nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi thấy rất sợ hãi khi đọc thấy nhiều trường hợp những người trẻ tuổi bị tử vong vì rối loạn nhịp tim. Vậy các chuyên gia có thể cho tôi biết rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?


Chào bạn,

Nhịp tim nhanh xảy ra khi tim đập hơn 100 lần mỗi phút, nó có thể xảy ra với tất cả chúng ta khi đang tập thể dục hay gặp stress, lo âu, sợ hãi hoặc phấn khích… Các trường hợp này gọi là nhịp nhanh xoang. Còn khi tim đập nhanh thường xuyên do bệnh lý tại tim hoặc ngoài tim có thể xem là rối loạn nhịp tim. Nhịp tim nhanh xảy ra do bất thường dẫn truyền ở tâm nhĩ được gọi là nhịp nhanh trên thất, rối loạn dẫn truyền ở tâm thất được gọi là nhịp nhanh thất. Đây là những dạng rối loạn nhịp tim nguy hiểm, cần được điều trị.

Con gái của bạn đã được kết luận nhịp tim nhanh và cả bác sỹ nhi khoa, tim mạch đều nhận định không nguy hiểm thì bạn nên yên tâm. Bởi để đánh giá chứng loạn nhịp tim, đặc biệt ở trẻ em, chuyên gia tim mạch đã đánh giá kỹ lưỡng tình trạng bằng cách khám lâm sàng và xét nghiệm bao gồm:

- Đánh giá tổng thể về sức khỏe tim mạch: Một người khỏe mạnh ít gặp phải rối loạn nhịp tim nhanh nguy hiểm, tình trạng này chỉ xảy ra ở người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc suy tim.

- Điện tâm đồ ghi lại hoạt động của tim và phát hiện các nhịp tim bất thường.

- Đánh giá triệu chứng gặp phải: Rối loạn nhịp tim có thể gây ra biểu hiện như đánh trống ngực, cảm thấy rung trong lồng ngực, hoặc choáng váng, khó thở, mệt mỏi…

Sau khi có kết quả các xét nghiệm trên, bác sỹ đã xem xét và kết luận rối loạn nhịp tim không nguy hiểm, vậy câu hỏi tiếp theo là điều trị như thế nào? Nếu nhịp tim nhanh không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động hàng ngày của con gái bạn - ví dụ, chỉ xảy ra một lần trong năm, hoặc một vài phút hay một vài lần mỗi năm, các triệu chứng nhẹ không đáng kể thì con bạn chưa cần điều trị. Nếu các biểu hiện xảy ra thường xuyên và kéo dài, gây nhiều lo lắng, con bạn sẽ được điều trị và bạn nên yên tâm với các phương pháp điều trị này. Tùy thuộc vào loại nhịp tim nhanh, lựa chọn điều trị có thể bao gồm thuốc chống loạn nhịp hoặc đốt điện tim bằng sóng cao tần để loại bỏ triệt để các mô tim gây rối loạn dẫn truyền điện tim. Đối với nhiều rối loạn nhịp, đốt điện tim là lựa chọn điều trị đầu tay để tránh phải uống thuốc hàng ngày và đối diện với các tác dụng phụ tiềm ẩn của nó.

Nếu bạn và con gái đã trải qua tất cả những điều trên đây mà vẫn còn cảm thấy sợ hãi, hãy đưa con đi khám tại một bệnh viện lớn và chuyên khoa hơn.. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng chứng nhịp tim nhanh nhĩ thường được chẩn đoán khi trẻ ở tuổi vị thành niên, và nó không phải là nguyên nhân phổ biến gây tử vong do loạn nhịp ở người trẻ tuổi. Ngoài ra, những nguyên nhân gây ra các rối loạn nhịp tim có thể điều trị được. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng con gái của bạn đã được đánh giá kỹ lưỡng và không có sự nguy hiểm do chứng nhịp tim nhanh gây ra.

Bà Hưng cũng từng bị tim đập nhanh nhưng giờ đây nhịp tim đã ổn định. Bạn có thể nghe chia sẻ đầy đủ về cách chữa bệnh của bà Hưng trong video này.

Tag:

Bình luận   

0 #4 roiloannhiptim.com 53:09 24-06-2016
Nhịp tim khi nghỉ ngơi ở người trưởng thành bình thường khoảng 60 -100 nhip/ phút. Nhịp tim của bạn 103 nhịp không phải là quá nguy hiểm, nhưng nhịp tim đập nhanh hơn mức bình thường nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến chức năng của tim, gây rối loạn nhịp tim, suy tim… Vì vậy bạn nên điều trị sớm để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Muốn vậy, bạn nên kiểm soát tốt bệnh basedow bằng các thuốc điều trị phù hợp, sau khi điều trị khỏi bệnh này thì nhịp tim của bạn sẽ trở về bình thường.
Hiện nay, bên cạnh các thuốc điều trị basedow, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp làm giảm nhịp tim như TPCN Ninh Tâm Vương để làm giảm triệu chứng nhịp tim nhanh và phòng ngừa biến chứng của nhịp tim nhanh gây ra.
Chúc bạn sức khỏe,
Trích dẫn
0 #3 Thoán 34:16 22-06-2016
Bac si cho e hoi.e bi basedow nhịp tim 103lan co qua nguy hiem ko s?
Trích dẫn
0 #2 roiloannhiptim.com 49:16 08-12-2015
Trích dẫn vovandat:
chuyen gia co the giup e cho em bit la khi e gap mot chuyen gi do thi e cam thay hoi hop va hoi tho ko dieu tim dap nhanh .e ko pit do la trieu chung cua benh gi di kham thi nhip tim la 100 tren 1 phut chuyen gia co the cho e pit dc ko akChào bạn,

Theo như những gì bạn mô tá rất có thể bạn đang gặp phải chứng rối loạn thần kinh tim, đây là một rối loạn nhịp tim nhanh lành tính, không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng lớn cho cuộc sống người bệnh bởi các triệu chứng hồi hộp, trống ngực và khó thở.

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh:

http://roiloannhiptim.com/roi-loan-nhip-tim/benh-hoc-roi-loan-nhip-tim/roi-loan-than-kinh-tim.html

Để cải thiện các triệu chứng trên bạn cần giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng bằng cách nghe nhạc, tham gia các hoạt động tập thể hay tập ngồi thiền, yoga. Đồng thời, bạn cũng cần ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… Bạn có thể đọc thêm tại bài viết sau:

http://roiloannhiptim.com/roi-loan-nhip-tim/phuong-phap-tap-luyen/tap-luyen-giup-dieu-tri-roi-loan-than-kinh-tim.html

Nếu sau khi thay đổi lối sống mà tình trạng trên vẫn diễn ra, bạn có thể sử dụng TPCN Ninh Tâm Vương để giúp ổn định nhịp tim, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở mà bạn đang gặp phải, đồng thời phòng ngừa biến chứng do rối loạn nhịp tim gây ra.

Chúc bạn mau khỏe.

Thân!

Trích dẫn
0 #1 vovandat 30:20 05-12-2015
chuyen gia co the giup e cho em bit la khi e gap mot chuyen gi do thi e cam thay hoi hop va hoi tho ko dieu tim dap nhanh .e ko pit do la trieu chung cua benh gi di kham thi nhip tim la 100 tren 1 phut chuyen gia co the cho e pit dc ko ak
Trích dẫn

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status