1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Chủ nhật, 01-09-2019

Nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút có chết sớm không?


Chào bạn

Các nghiên cứu trên thế giới đã phát hiện, những người có nhịp tim khi nghỉ (số lần tim đập một phút trong điều kiện cơ thể được thư giãn, dừng các hoạt động sau ít nhất 5 phút) càng cao thì nguy cơ tử vong càng lớn. 

Cụ thể, so với những người có nhịp tim nghỉ 50 lần/phút trở xuống, người có nhịp tim nghỉ từ 51-80 lần/phút, nguy cơ tử vong tăng 40-50%. Nhịp tim nghỉ 81-90 lần/phút, nguy cơ tử vong tăng gấp 2 lần, còn nhịp tim nghỉ quá 90 lần/phút nguy cơ này tăng khoảng 3 lần. Như vậy, nếu nhịp tim của bạn trên 100 nhịp/phút thì nguy cơ tử vong tăng lên 3 lần so với bình thường.

Mặc dù, bình quân nhịp tim nghỉ 60-100 lần/phút là bình thường, nhưng ngay cả trong phạm vi này, việc tim đập nhanh hay chậm cũng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. 

Chuyên gia sinh lý học thuộc Đại học Essex, Anh quốc cho biết, tim đập quá nhanh khiến hệ thống thần kinh rối loạn, các bộ phận trong cơ thể trao đổi chất nhanh, cơ thể nhanh lão hóa. Do đó, duy trì nhịp tim ổn định là đặc biệt có lợi để kéo dài tuổi thọ. Để làm được điều này thì bạn cần:

  • Năng vận động hơn: tập thể dục đều đặn chính là cách để giảm nhịp tim xuống. Khi mới tập nhịp tim có thể tăng lên. Bạn chỉ cần khắc phục bằng cách bắt đầu tập với cường độ thấp và tăng dần lên.
  • Chế độ ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng, giảm ngọt , giảm mặn, tăng rau, củ quả.
  • Dùng TPBVSK Ninh Tâm Vương để giúp giảm và ổn định nhịp tim: TPBVSK Ninh Tâm Vương có chứa thảo dược Khổ sâm - có khả năng giúp ổn định và làm giảm nhịp tim vô cùng hiệu quả. Không chỉ giúp giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực do tim đập nhanh gây ra mà còn kéo dài tuổi thọ vì làm tim đập ổn định hơn.

Nhìn chung, nhịp tim càng cao thì mức độ ảnh hưởng đến tuổi thọ càng lớn. Vì thế bạn hãy tuân thủ điều trị của bác sĩ nếu có và áp dụng những lời khuyên trên đây để làm giảm nhịp tim, cũng là cách kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm:

Tim đập nhanh trên 100 nhịp có nguy hiểm? Cách chữa trị?

Người bệnh rối loạn nhịp tim nói gì về hiệu quả của Ninh Tâm Vương?

Thân mến! 

 

Thêm bình luận




Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status