1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 13-11-2017

Cháu 19 tuổi đi khám có chuẩn đoán là nhịp xoang nhanh, điện tim vài lần là 120, 125, 129, 130 thi thoảng có hồi hộp đánh trống ngực và kèm theo chân tay run. Được bác sỹ cho uống Betaloc, xin hỏi thuốc này có tốt không, tại sao uống 1 tuần rồi nhưng nhịp vẫn trên 90, khi dừng thuốc nhịp lại nhanh trở lại.


Chào bạn!

Nhịp nhanh xoang là một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp do sự phát nhịp bất thường từ nút xoang (nút phát nhịp đập tự nhiên nằm trong tim), khiến tim đập nhanh trên 100 nhịp mỗi phút. Có rất nhiều nguyên nhân gây nhịp nhanh xoang như cường giáp, thiếu máu, lo lắng, rối loạn thần kinh tim… Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà bạn sẽ được chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Nguyên tắc đầu tiên trong điều trị rối loạn nhịp xoang là giải quyết nguyên nhân gây bệnh, muốn vậy thì cần phải điều trị các bệnh lý nền nếu có. Trong trường hợp nhịp nhanh xoang vô căn, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc để ổn định nhịp tim và giảm bớt triệu chứng hồi hộp cho người bệnh.

Trong trường hợp của bạn, nếu đang điều trị với Betaloc mà nhịp tim vẫn còn rất nhanh, có thể do bạn chưa đáp ứng tốt với loại thuốc này. Bạn nên đi tái khám tại chuyên khoa tim mạch để được thay đổi liều dùng hoặc loại thuốc phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý tới cả lối sống của mình để hiệu quả điều trị được cao hơn: tránh lo lắng căng thẳng bằng cách tập hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga, đi bộ, đạp xe mỗi ngày ít nhất 30 phút, ngủ đủ 6-8 tiếng/ngày, không dùng cà phê, thuốc lá, rượu bia.

Không ít trường hợp người bệnh gặp phải trường hợp tương tự như bạn, nhưng sau khi kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt điều trị rối loạn nhịp tim, chẳng hạn như Tpcn Ninh Tâm Vương, hiệu quả điều trị đã được tăng lên: các triệu chứng nhịp tim nhanh, trống ngực không còn, sức khỏe lại trở lại như chưa có bệnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này để sử dụng. Sau đây là 1 trường hợp điển hình:

Chia sẻ về cách giảm nhịp tim nhanh 160 lần/phút

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status