1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 11-10-2017

Tôi năm nay 30 tuổi, mấy hôm gần đây tôi luôn cảm thấy hồi hộp, có cảm giác tim đập nhanh khiến tâm trạng bất an, mệt mỏi. Khi làm việc nhanh bị mệt và thở gấp, khó đi vào giấc ngủ vì lo sợ. Tôi đi khám điện tim và siêu âm tim, bác sĩ kết luận tim đập nhanh 102 nhịp/phút và chẩn đoán là rối loạn nhịp tim. Bác sĩ kê uống Propranolol + Panagin. Vậy trường hợp của tôi có phải dùng thuốc cả đời không?


Chào bạn,

Trước tiên chúng tôi rất chia sẻ với tình trạng bệnh và những khó khăn mà bạn phải trải qua. Đúng là điều trị rối loạn nhịp tim không bao giờ đơn giản, các bác sĩ thường sử dụng các loại thuốc Tây với nguy cơ tiềm ẩn nhiều tác dụng không mong muốn, khiến người bệnh cảm thấy chán nản, mệt mỏi... Cùng với đó, bạn còn phải có chế độ sinh hoạt, ăn uống và làm việc rất điều độ. Chữa rối loạn nhịp tim cũng không phải là vấn đề ngày một, ngày hai mà cần phải có lộ trình dài hạn thì mới nhận được sự chuyển biến. Nhiều người bệnh đã không đủ sự kiên trì, quyết tâm dẫn tới thất bại rất đáng tiếc.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn cần tiếp tục tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ, uống thuốc đều đặn, duy trì chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt điều độ, tránh xa các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia,… Để chắc chắn có dùng thuốc cả đời không, chúng tôi không dám đảm bảo. Nhưng thời gian mà bạn dùng thuốc sẽ kéo dài chí ít vài tháng cho đến vài năm.

Chúc bạn mau khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status