1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 26-02-2020

Em bị bệnh thiếu máu cơ tim, hay viêm cơ tim, hay rối loạn thần kinh cơ tim. Vì em mỗi lần vào bệnh viện cấp cứu do tức ngực, khó thở, tim đập nhanh thì khoa tim mạch chẩn đoán cho em 1 cái tên như vậy và vào viện điều trị vài hôm rồi lại cho ra. Xin hỏi các bệnh trên mình điều trị tuân thủ theo pháp đồ điều trị của bác sỹ một thời gian là hết bệnh, hay phải chạy chữa suốt đời ạ. Em cảm ơn chuyên gia đã tư vấn giúp.


Chào bạn,

Tim mạch chịu tác động của 2 yếu tố sinh lý và thần kinh tâm lý (ví dụ khi bạn trai tỏ tình, bạn gái tim đập nhanh...) nói ví dụ đó để trước hết khuyên bạn nên bình tĩnh. cách dùng từ của bạn mình thấy có vẻ lo lắng hơi quá. trong mọi tình huống, yếu tố tinh thần có tác động rất lớn đến kết quả điều trị, vì vậy bạn cần phải thoải mái lên trước hết đã. Về phần bệnh lý: thiếu máu cơ tim, viêm cơ tim, rối loạn thần kinh cơ tim là các bệnh lý khác nhau của tim, nhưng có mối tương quan qua lại, ảnh hưởng tới nhau. tuy nhiên, đều là các bệnh có thể kiểm soát được, với những trường hợp tổn thương có nguyên nhân thì có thể điều trị khỏi hoàn toàn được (sau khi loại bỏ nguyên nhân), trường hợp tổn thương không tìm được nguyên nhân vẫn có thuốc điều trị các bệnh lý trên ( ví dụ thiếu máu cơ tim phải uống thuốc kéo dài) và nó không ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn chỉ đơn thuần bị khó thở, đau ngực thì khả năng cao là do rối loạn thần kinh tim gây nên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi bệnh viện và bác sỹ mà bạn khám thì sẽ được kết luận nhiều kết quả khác nhau như bạn đã từng đi khám và được kết luận, đó có thể là rối loạn lo âu, thiếu máu cơ tim, và nhiều nguyên nhân nữa… Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi chỉ cần bạn kiểm soát tốt được các triệu chứng, nhịp tim ổn định thì được coi là đã kiểm soát bệnh rất tốt rồi, đến thời điểm nào đó bạn sẽ không phải dùng thuốc nữa. Ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, bạn cũng nên điều chỉnh lối sống tích cực với các lưu ý như sau:

  • Tránh lo lắng, căng thẳng bằng cách tập yoga,ngồi thiền, tập hít sâu thở chậm, đi bộ, bơi lội
  • Ăn uống đúng bữa, đủ chất và tăng cường rau xanh, trái cây tươi theo mùa, bao gồm như cam, quýt, bưởi, táo, chuối, kiwi, cải bắp, súp lơ và các loại cá biển như cá trích, cá mòi, các loại dầu ăn từ thực vật như dầu oliu, dầu đậu nành, dầu cá… cùng với các loại đậu, hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó… để góp phần làm ổn định hoạt động của hệ thần kinh tim.
  • Không dùng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia, trà đặc để tránh hiện tượng hồi hộp, trống ngực xảy ra.
  • Ngủ đủ giấc, không thức quá khuya sau 23 giờ đêm.
  • Sử dụng thêm TPCN Ninh Tâm Vương với liều ngày 4 viên chia 2 lần, uống cách thuốc khác 1-2h và duy trì tối thiểu 4 tháng để có hiệu quả rõ rệt. Sản phẩm giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, cải thiện lưu lượng máu qua tim, nhờ đó giúp tim đập ổn định, các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, đau ngực cũng không còn xuất hiện nữa. Bạn có thể xem chia sẻ của người bị rối loạn thần kinh tim nhiều năm sử dụng sản phẩm và hiện nhịp tim đã ổn định qua video sau.

Cô Hà chia sẻ cách ổn định nhịp tim khi bị rối loạn thần kinh tim hiệu quả

Chúc bạn sớm cải thiện sức khỏe.

Thân mến.

 

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status