1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 02-07-2019

Tôi bị rối loạn nhịp, tim đập bỏ nhịp, rung nhĩ cơn. Khi thời tiết thay đổi, làm việc quá sức, xúc động hay bị tim bỏ nhịp, đánh trống ngực, mệt mỏi. Trước đây mấy tháng mới bị còn hiện nay tuần nào cũng bị, tần suất tăng dần. Vậy tôi nên làm gì để cải thiện? Bác sĩ có kê cho tôi thuốc điều trị.


Chào bạn,

Rung nhĩ là bệnh lý tim mạch hiện nay khó điều trị dứt điểm hoàn toàn. Với bệnh nhân rung nhĩ tùy vào mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc hay can thiệp. Hiện tại nếu chưa được chỉ định can thiệp thì bạn cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Lưu ý cần dùng đều đặn, không phải chỉ khi có cơn rối loạn nhịp tim mới sử dụng. Đồng thời bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng sinh hoạt hợp lý như:

- Chế độ ăn uống lành mạnh: ít muối và hạn chế chất béo bão hòa có trong thực phẩm chế biến sẵn, bánh ngọt, mỡ động vật; ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh và hạt ngũ cốc như đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ, lạc, vừng…

- Tập thể dục hàng ngày và tăng cường hoạt động thể chất.

- Bỏ thuốc lá và tránh xa môi trường khói thuốc.

- Giảm cân nếu bạn béo phì, thừa cân

- Kiểm soát tốt huyết áp và mức cholesterol bằng thuốc, chế độ ăn và lối sống.

- Uống rượu vừa phải: Đối với người lớn khỏe mạnh, phụ nữ và người trên 65 tuổi chỉ nên dùng tối đa một ly rượu nhỏ một ngày; ở nam giới tối đa là hai ly.

- Theo dõi và khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm và kịp thời khi tình trạng bệnh nặng hơn.

Đồng thời bạn nên sử dụng sớm tinh chất Khổ Sâm. Nghiên cứu thực hiện tại Đại học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc cho thấy, hoạt chất matrine trong Khổ sâm có tác dụng ức chế trực tiếp trên cơ tim tâm nhĩ, nên sẽ giúp giảm và ổn định nhịp tim. Vì thế, dùng sớm Khổ sâm sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong điều trị, ổn định nhịp tim lâu dài. Khi nhịp tim ổn định thì các triệu chứng như hồi hộp, mệt mỏi, choáng váng cũng giảm theo.

Xem thêm:

Rung nhĩ: Những thực phẩm tuyệt đối kiêng kỵ

Phòng ngừa đột quỵ ở những người bị rung nhĩ

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status