1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ tư, 07-08-2019

Nhịp tim 130-140/ phút có được gọi là nhanh quá không, có cách nào điều trị được không?


Chào bạn

Nhịp tim của bạn khá cao, trong khi bình thường chỉ dao động trong khoảng 60-100 nhịp/phút. Với nhịp tim cao, nếu tìm được nguyên nhân thì việc điều trị sẽ hiệu quả cao hơn. Vì thế điều đầu tiên bạn nên làm là sắp xếp thời gian đi khám để xác định được bệnh bạn đang gặp phải. Dựa trên kết quả kiểm tra, các bác sỹ sẽ đưa ra một số lựa chọn điều trị phù hợp với bạn. Các phương pháp điều trị nhịp tim nhanh thông thường có thể là thay đổi lối sống theo hướng tích cực, dùng thuốc, can thiệp phẫu thuật kết hợp sử dụng thảo dược ổn định nhịp tim.

Về thay đổi lối sống, bạn nên hạn chế các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá. Đồng thời thường xuyên tập luyện các bài tập thư giãn như hít thở sâu, thiền định, yoga, đi bộ, nghe nhạc thư giãn để giúp tránh nhịp tim tăng cao quá nhanh.

Với thuốc điều trị, giải pháp này bắt buộc phải có chỉ định từ bác sĩ. Bởi đôi khi các thuốc chống loạn nhịp lại có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Chẳng hạn như làm hạ nhịp tim quá mức, tay chân lạnh, đỏ mặt, đau ngực, khó thở, chóng mặt, ngất xỉu, thậm chí lại là nguyên nhân làm tim đập loạn nhịp hơn. Thêm vào đó, những thuốc này cũng chỉ giúp kiểm soát nhịp tim chứ không chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Khi  thuốc không hiệu quả, người bệnh sẽ phải can thiệp phẫu thuật.

Để hạn chế rủi ro khi dùng thuốc cũng như ổn định nhịp tim tốt hơn bạn nên tham khảo các sản phẩm hỗ trợ như TPBVSK Ninh Tâm Vương. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thành phần chính của Ninh Tâm Vương là Khổ sâm giúp ổn định nhịp tim và ngăn ngừa cơn nhịp nhanh xuất hiện. Tác dụng này của Khổ Sâm được so sánh gần tương tự nhóm chẹn beta (nhóm thuốc được dùng phổ biến để kiểm soát rối loạn nhịp tim). Tuy nhiên. ưu điểm của Khổ sâm là tính an toàn, phù hợp với mọi người bệnh rối loạn nhịp. Đồng thời, Khổ sâm không gây co thắt phế quản hay hạ nhịp tim quá mức.

Bạn có thể lắng nghe ông Vinh, một người từng bị tim đập nhanh đến 140 nhịp/phút chia sẻ giảm nhịp tim trong clip này:

Chia sẻ kinh nghiệm làm giảm nhịp tim

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Tim đập nhanh: dấu hiệu và cách làm giảm nhịp tim hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người bị tim đập nhanh

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status