1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 15-04-2017

Tôi đi khám, được kết luận nhịp xoang nhanh, hiện đang sử dụng betaloc zok theo chỉ định. Tình trạng hiện nay: nhịp tim không đều, có lúc lên 120-130 nhịp/phút, có lúc xuống 80-90 nhịp/phút, kèm theo hồi hộp, đau tức ngực, khó thở và chóng mặt. Xin hỏi bệnh tình của tôi có chữa được không?


Chào bạn,

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị dứt nhịp xoang nhanh, tuy nhiên, chúng có thể kiểm soát, làm giảm triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như ngừng tim, huyết khối, suy tim, đột quỵ… Bạn đã đi khám và được kê đơn thuốc, nhưng các triệu chứng không được cải thiện hoặc trở nên trầm trọng hơn, bạn cần đến bệnh viện để được kiểm tra và điều chỉnh liều lượng thuốc sao cho phù hợp. Bởi đôi khi, các thuốc điều trị nhịp xoang nhanh lại là yếu tố làm cho rối loạn nhịp trở nên trầm trọng hơn.

Nút xoang là nơi phát nhịp tự nhiên của cơ thể, có trách nhiệm phát ra các xung điện kích thích cơ tim co lại hoặc giãn ra tạo nên mỗi nhịp co bóp. Hoạt động của nút xoang được điều khiển và kiểm soát bởi não bộ, sẽ tăng lên mỗi khi bạn hoạt động, tập thể dục hay những lúc căng thẳng, lo lắng. Nhịp xoang cũng rất dễ bị kích hoạt khi người bệnh mất ngủ, sử dụng chất kích thích… Chính vì thế mà trong việc điều trị nhịp xoang nhanh, ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cần phải duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm:

- Giảm căng thẳng, stress: Áp lực trong công việc, cuộc sống không chỉ là nỗi ám ảnh về tinh thần, mà về lâu dài, chúng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật, trong đó có chứng rối loạn nhịp tim nhanh. Khi bị nhịp xoang nhanh, việc giảm tải căng thẳng là rất cần thiết. Bạn nên giữ tinh thần thư thái, lập thời gian biểu phù hợp cho việc học tập, nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân bằng cách tham gia hoạt động hội, nhóm, đi mua sắm, làm đẹp… Nghe nhạc cổ điển, nhạc nhẹ cũng sẽ là một ý kiến hay.

- Tập luyện thể dục: Duy trì 30 phút đi bộ, bơi lội, tập thiền hoặc yoga mỗi ngày và ít nhất 150 nhịp/phút đã được chứng minh làm giảm nhịp tim hiệu quả. Tập luyện không hề mất tiền, nó chỉ mất một phần nhỏ thời gian của bạn, do đó, bạn đừng bỏ qua.

- Ngủ đủ giấc, đúng giờ: Một ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng, nhưng nên ở một khung giờ cố định. Tốt nhất là ngủ trước 11h đêm và dậy sau 6h sáng.

- Giảm chất kích thích: Rượu, chè, cà phê, thuốc lá… có thể kích thích làm tim đập nhanh hơn, mạnh hơn. Khi bạn bị nhịp xoang nhanh, hãy nói lời từ chối với những thực phẩm này.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, giúp làm giảm nhịp tim hiệu quả, giảm khó thở, chóng mặt, mệt mỏi bạn có thể sử dụng sớm Tpcn Ninh Tâm Vương. Nghiên cứu của các quốc gia lớn trên thế giới cho thấy rằng, Khổ sâm - thành phần chính trong sản phẩm Ninh Tâm Vương mang lại tác dụng thư giãn mạch máu, làm giảm phóng thích hormon kích thích làm tăng nhịp tim tương tự như nhóm chẹn beta, đồng thời điều chỉnh sự rối loạn hoạt động của hệ thống điện tim, trong đó có nút xoang.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status