1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.71 (7 Votes)
Được viết: Thứ năm, 09-03-2017

Khi bạn được chẩn đoán rung nhĩ - loại phổ biến nhất của rối loạn nhịp tim, bạn cần hiểu rằng, lúc này bạn có 2 mục tiêu: ổn định nhịp tim và phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. Để đạt được cả hai mục tiêu này, đòi hỏi bạn phải xem xét kỹ lưỡng lại các loại thực phẩm và thuốc bạn đang sử dụng - điều mà trước đây bạn tưởng như vô hại nhưng rất có thể chúng chính là những mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn.

Sau đây là danh sách 7 mối nguy tiềm ẩn gây rung nhĩ

Caffeine có thể kích hoạt cơn rung nhĩ

Một tách cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo, nhưng quá nhiều caffeine có thể kích hoạt một cơn rung nhĩ, gây tình trạng tim đập bất thường. Điều này cũng tương tự với các đồ uống năng lượng và các chất chứa caffeine khác. Chúng có khả năng làm cho rung nhĩ tồi tệ hơn hoặc thường xuyên hơn, ngay cả ở những người chưa bị bao giờ.

Rượu có thể gây độc cho tim

Uống quá nhiều rượu ảnh hưởng xấu đến não, và là một chất kích thích có thể làm trầm trọng thêm hoặc kích hoạt cơn rung nhĩ. Nó cũng gây độc tố trực tiếp tới cơ tim. Khi uống nhiều rượu, chỉ trong một thời gian ngắn có thể gây ra cơn rung nhĩ ở những người chưa từng có tiền sử bị căn bệnh này.

Rượu có thể kích hoạt cơn rung nhĩ

Một số thuốc chữa dị ứng có thể kích hoạt cơn rung nhĩ

Đối với hầu hết mọi người, sử dụng thuốc không cần kê toa cho các trường hợp nghẹt mũi, chảy nước mũi là bình thường. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc này nếu bạn bị rung nhĩ. Nó có thể gây ra tình trạng tim đập nhanh thường xuyên hơn. Tất cả các thuốc giảm tiết hoặc làm giãn đường hô hấp đều kích thích trực tiếp đến tim. Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi dùng bất cứ các loại thuốc này nếu bạn có rung nhĩ.

Bạn có thể sử dụng thêm giải pháp hỗ trợ từ thảo dược Khổ sâm để giúp ổn định nhịp tim, làm giảm tần suất và mức độ cơn rung nhĩ. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số: 0243.775.9865 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Rau lá xanh quả ảnh hưởng đến máu đông máu

Không hẳn rau lá xanh lúc nào cũng tốt như bạn nghĩ. Thậm chí, bạn có thể nguy hiểm khi sử dụng nếu đang bị rung tâm nhĩ và đang sử dụng thốc chống đông như warfarin (Coumadin, Jantoven) để ngăn ngừa đột quỵ. Đó là các loại rau chứa một lượng cao vitamin K như rau bina, cải xoăn…
Vitamin K có thể làm giảm tác dụng của warfarin. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải nói không với tất cả các loại rau lá xanh, điều cần làm là không nên ăn quá nhiều.

Người rung nhĩ nên chú ý khi dùng rau lá xanh

Lưu ý khi bổ sung vitamin

Mặc dù bổ sung vitamin thường được coi là vô hại, nhưng một số loại có thể ảnh hưởng đến rung nhĩ. Ví dụ, Vitamin E, có tác dụng làm loãng máu vì vậy nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng.

Tập thể dục quá sức

Đối với hầu hết bệnh nhân bị rung nhĩ, tập thể dục vừa sức rất có lợi vì nó giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện tâm trạng. Nhưng tập thể dục quá mức thì ngược lại. Nếu bạn nhận thấy nhịp tim bất thường trong hoặc ngay sau khi tập luyện, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc giảm cường độ hoặc thay đổi hình thức để việc tập luyện sẽ không trở thành mối nguy hiểm cho bệnh rung nhĩ của bạn.

Căng thẳng, lo âu, trầm cảm

Cảm xúc có thể đóng một vai trò trong việc kích hoạt một cơn rung nhĩ. Những người thường bị lo lắng quá mức và các triệu chứng trầm cảm nặng hơn có thể gặp các cơn rung nhĩ nhiều hơn. Để giúp giảm căng thẳng và làm giảm nguy cơ rung nhĩ, hãy chú ý điều chỉnh cảm xúc, giữ tinh thần luôn thư giãn.

Nắm rõ các nguyên nhân kích hoạt một cơn rung nhĩ sẽ giúp bạn tránh xa chúng, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị chứng bệnh này.

Lê Anh

Theo nguồn:
http://www.everydayhealth.com/atrial-fibrillation/diet/hidden-dangers-for-people-with-atrial-fibrillation/

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status