1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)
Được viết: Thứ bảy, 21-01-2017

Rung nhĩ là dạng rối loạn nhịp tim nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, những thông tin cơ bản về căn bệnh này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Qua việc giải đáp những câu hỏi thường gặp về rung nhĩ dưới đây, bạn có thể bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích về căn bệnh này.

Rung nhĩ là gì?

Rung nhĩ (AF - Atrial Fibrillation) là tình trạng tâm nhĩ (buồng tim phía trên) đập bất thường do rối loạn quá trình phát xung điện trong tim, dẫn tới tim đập nhanh, nhưng không có sự đồng bộ với tâm thất. Khi bị rung nhĩ, tâm nhĩ có thể đập đến 300 nhịp/phút nhưng tâm thất chỉ đập từ 100 - 200 nhịp/phút. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra không thường xuyên và thường biến mất nhanh chóng ngay sau đó.

Khi bị rung nhĩ, tâm nhĩ và tâm thất sẽ không đập đồng bộ với nhau

Khi bị rung nhĩ, tâm nhĩ và tâm thất sẽ không đập đồng bộ với nhau

Nguyên nhân gây rung nhĩ?

Các bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp, bệnh cơ tim, bệnh mạch vành, bệnh van tim, phì đại tâm thất), bệnh tuyến giáp, nhiễm độc rượu cấp tính, sự thay đổi trong hệ thống thần kinh tự chủ và sau khi phẫu thuật tim là những nguyên nhân thường gặp gây rung nhĩ.

Một số trường hợp bị rung nhĩ không rõ nguyên nhân hoặc không có bệnh lý nào kèm theo, thường gặp ở người trẻ tuổi. Rung nhĩ cũng có thể do sự viêm nhiễm hoặc chấn thương tâm nhĩ hoặc do tắc tĩnh mạch phổi.

Rung nhĩ có nguy hiểm không?

Theo thời gian bệnh rung nhĩ không được kiểm soát tốt có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm.

Người bệnh rung nhĩ lâu ngày có thể xuất hiện cục máu đông (huyết khối). Khi cục máu đông di chuyển đến những động mạch khác, có thể gây tắc mạch, đặc biệt là động mạch não và tim Chúng làm tăng nguy cơ dẫn tới một cơn nhồi máu cơ tim và đột quị.

bạn có thể sử dụng thêm Tpcn Ninh Tâm Vương để ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng và phòng ngừa nguy cơ ngừng tim, đột qụy, suy tim do rung nhĩ. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0966.491.285 để biết thông tin chi tiết.

Triệu chứng rung nhĩ?

Bạn cần thận trọng khi có những dấu hiệu cảnh báo rung nhĩ sau đây:

- Đánh trống ngực

- Mệt mỏi

- Chóng mặt hoặc đầu óc quay cuồng

- Đau thắt ngực

- Hụt hơi

Rung nhĩ có thể chữa khỏi được không?

Rung nhĩ kịch phát với các triệu chứng đến và đi nhanh chóng có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm. Đây là loại rung nhĩ thường xảy ra ở những người trẻ tuổi và không có bệnh tim mạch nghiêm trọng. Phương pháp điều trị rung nhĩ bằng cắt đốt điện tim cũng có thể mang lại tỷ lệ thành công cho hơn 80% các trường hợp thực hiện.

Tuy nhiên phương pháp đốt điện tim cũng có một số điểm cần lưu ý như sau:

- Không phải tất cả các bệnh viện hoặc trung tâm có chuyên môn đều có thể thực hiện phương pháp này.

- Tỷ lệ thành công lâu dài chưa thực sự rõ ràng.

- Nhiều ổ rung nhĩ có thể không được phát hiện tại thời điểm tiến hành đốt tim. Do đó, người bệnh có thể phải cắt đốt nhiều lần.

- Đốt điện có thể gây biến chứng hẹp tĩnh mạch phổi, đây là một biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Rung nhĩ có thể xuất hiện với một tần suất và thời điểm nhất định ở những người có phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, cường giáp, viêm màng ngoài tim, ngộ độc rượu. Nếu những nguyên nhân này được giải quyết, rung nhĩ sẽ biến mất. Nhưng với các trường hợp mắc bệnh rung nhĩ mạn tính có liên quan đến các bệnh tim mạch thì khó chữa khỏi hoàn toàn.

Các loại thuốc điều trị rung nhĩ?

Trong những trường hợp nhẹ, chưa cần điều trị cấp cứu, rung nhĩ có thể được điều trị bằng thuốc, nhằm mục đích kiểm soát nhịp trong giới hạn bình thường, nhờ ngăn chặn các xung động điện từ tâm nhĩ xuống tâm thất.

Một số loại thuốc có thể được sử dụng để kiểm soát rung nhĩ:

- Thuốc chống loạn nhịp: thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn kênh Canxi và Digoxin có tác dụng ức chế nút nhĩ thất, làm ổn định nhịp tim. Tuy nhiên, với người bệnh bị co thắt phế quản, người bệnh có nhịp tim dưới 100 nhịp/phút không được sử dụng.

- Thuốc chống đông: wafarin, aspirin được chỉ định để ngăn ngừa nguy cơ huyết khối, làm giảm các biến chứng như đột quị, nhồi máu cơ tim…

Các phương pháp phẫu thuật điều trị rung nhĩ?

Trong những trường hợp rung nhĩ xuất hiện liên tục, không thể điều trị bằng thuốc, người bệnh có nguy cơ cao đột quị sẽ được chỉ định phẫu thuật can thiệp.

- Phẫu thuật maze: Đây là cuộc phẫu thuật lớn, cần mổ lồng ngực để điều trị rung nhĩ ở những người có bệnh van tim hoặc bệnh động mạch vành. Bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách rạch nhiều đường ở tâm nhĩ trái và phải để ngăn chặn các xung điện bất thường gây ra rung nhĩ.

- Đặt máy tạo nhịp tim: là một thiết bị nhỏ, được cấy dưới da gần xương đòn để phát ra các tín hiệu điều chỉnh nhịp tim.

Các phương pháp không dùng thuốc ngăn chặn rung nhĩ?

Chế độ ăn, lối sống có tác dụng rất lớn tới người bệnh rung nhĩ. Song hành cùng thuốc điều trị, các chuyên gia Tim mạch khuyến khích người bệnh rung nhĩ nên ăn uống lành mạnh với những thực phẩm ít muối, nhiều chất xơ, trái cây và rau củ; hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đông lạnh hoặc chất béo có nguồn gốc động vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tập thể dục thường xuyên và đều đặn cũng có thể giúp làm giảm tần suất xuất hiện cơn rung nhĩ.

Ổn định nhịp tim bền vững, ngăn chặn biến chứng đột quị do rung nhĩ là một trong những thách thức lớn của nền y học hiện đại. Việc điều trị bằng thuốc, phẫu thuật không phải trường hợp nào cũng có hiệu quả, và phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Gần đây, sử dụng các hoạt chất sinh học tự nhiên được xem là xu hướng an toàn và hữu hiệu, trong đó 2 hoạt chất mới là matrin, oxy matrin trong cây Khổ sâm đã được ghi nhận đạt hiệu quả đáng kể trong vấn đề làm giảm mức độ, tần suất và ngăn ngừa biến chứng rung tâm nhĩ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, matrin và oxy matrin có tác dụng trúng đích, ức chế trực tiếp lên cơ tâm nhĩ, đồng thời ổn định điện thế trong tim.

Kế thừa và phát triển thành tựu này, viện Thực phẩm chức năng Việt Nam cùng Công ty Hồng Bàng đã cho ra đời thành công viên nén Tpcn Ninh Tâm Vương có sự kết hợp thêm với các dược liệu tốt cho tim như Đan sâm, Hoàng đằng đã giúp rất nhiều người mắc rung nhĩ ổn định được nhịp tim tự nhiên và bền vững.

Ông Tám (TPHCM) chia sẻ kinh nghiệm giảm triệu chứng của rung nhĩ

Rung nhĩ là một vấn đề sức khỏe tim mạch phổ biến và nghiêm trọng. Bất kỳ phương pháp điều trị nào đều có những rủi ro nhất định nhưng nếu chọn được cách điều trị rung nhĩ phù hợp, người bệnh sẽ sớm phục hồi và không còn nỗi lo biến chứng tim mạch.

Linh Hương

Tham khảo: https://uihc.org/health-library/atrial-fibrillation-frequently-asked-questions

Tag:

Bình luận   

0 #4 roiloannhiptim.com 30:11 12-05-2018
Chào bạn,
Mặc dù thuốc tây chỉ giúp bạn kiểm soát nhịp tim trong thời gian ngắn nhưng đó là chỉ định bắt buộc trong điều trị, bạn tuyệt đối không nên ngưng dùng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sỹ. Hiện tại bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm tpcn Ninh Tâm Vương để giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, cải thiện lưu lượng máu qua tim, làm chậm tiến trình suy tim, ổn định huyết áp và phòng tránh biến chứng huyết khối, rung nhĩ do rối loạn nhịp tim gây ra. Bạn nên dùng ngày 4 viên chia 2 lần, uống cách thuốc tây từ 1-2 tiếng và duy trì liên tục tối thiểu từ 3-4 tháng để có hiệu quả rõ rệt.
Bạn có thể xem thêm chia sẻ của nhiều người bệnh đã cải thiện sức khỏe rõ rệt sau khi sử dụng sản phẩm trong video sau https://www.youtube.com/watch?v=LWfTa8vu34w&index=1&list=PL9Uw3zMEm1Mp_ZtK9Ub_7dctwqSaxpcHw
Nếu cần hỗ trợ thêm hoặc đặt hàng, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966 491 285 hoặc điền thông tin vào đường link sau http://bit.ly/dat-mua-sp-Ninh-Tam-Vuong
Chúc bạn sức khỏe.
Thân mến.
Trích dẫn
0 #3 Vũ Thạch 12:23 11-05-2018
Tôi 67 tuổi, bị rung nhĩ, nhịp tim lên thì huyết áp tăng, thấy hồi hộp, mệt, uống thuốc tây chỉ đỡ trong thời gian ngắn vậy tôi có uống được Ninh Tâm Vương không?
Trích dẫn
0 #2 roiloannhiptim.com 59:14 11-05-2018
Chào bạn,
Rất cảm ơn sự chia sẻ của bạn và xin chúc mừng bạn vì đã cải thiện nhịp tim cũng như sức khỏe rất tốt sau khi sử dụng thuốc của bác sỹ kết hợp với tpcn Ninh Tâm Vương. Nhưng bạn nên nhớ rằng hiệu quả này có được là nhờ dùng thuốc, bệnh của bạn là bệnh mạn tính nên việc điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó. Vì vậy bạn vẫn cần duy trì thuốc và sản phẩm hiện đang sử dụng, tái khám khi hết thuốc và tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ. Còn về sản phẩm Ninh Tâm Vương, bạn nên tiếp tục dùng liều ngày 4 viên thêm khoảng 3 tháng nữa, sau đó giảm liều xuống còn ngày 2 viên và dùng thường xuyên liên tục. Sản phẩm gồm các thảo dược có lợi cho tim, ổn định hoạt động của tim, nên duy trì thường xuyên sẽ giúp tim bạn hoạt động hiệu quả hơn, mà không gặp phải tác dụng bất lợi gì, cho nên bạn nên duy trì thường xuyên liên tục hàng ngày.
Nếu được, bạn hãy để lại số điện thoại để chúng tôi gọi tư vấn cho bạn kỹ càng hơn.
Thân mến.
Trích dẫn
0 #1 Đỗ Nhật Anh 56:20 10-05-2018
Tôi bị Ngoại tâm thu nhĩ và rung nhĩ, đã đốt điện ở BV Bạch Mai, giờ vẫn uống thuốc cùng với Ninh Tâm Vương ngày 4 viên đã được 3 tháng nay. Trước cơn rung nhĩ 3 ngày 1 lần, nhịp tim xuống thấp, nhưng giờ nhịp tim 70-80, cả tháng cũng chưa bị cơn nào, có phải bệnh của tôi đã khỏi rồi không? Tôi dùng Ninh Tâm Vương suốt đời được không?
Trích dẫn

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận bản tin

Tư vấn khách hàng

 biểu tượng điện thoại  0962 326 300 - 0966 491 285
 biểu tượng thư duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Fanpage

DMCA.com Protection Status