1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 01-09-2015

Hoàng N.A (annahoang***@gmail.com)

Tôi là nữ, năm nay 36 tuổi, nhịp tim khi nghỉ khoảng 100 nhịp mỗi phút và được chẩn đoán nhịp xoang nhanh. 1 năm trước tôi đã dùng Temormin 50 mg nhưng thời gian gần đây không được sử dụng nữa. Hiện nay nhịp tim của tôi vẫn dao động trên 100 nhịp/phút. Xin hỏi liệu tôi có phải sử dụng lại thuốc chẹn beta không? Xin cảm ơn.

Dr Krahn AD trả lời:

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Chứng nhịp tim nhanh và hồi hộp thường xảy ra ở phụ nữ trẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể do bệnh lý tại tim hoặc ngoài tim. Nhịp xoang nhanh được xác định khi nhịp tim lớn hơn 100 nhịp mỗi phút. Bạn có thể bị nhịp nhanh khi tập thể dục, lo lắng, hoảng loạn, mất nước, cường giáp, rối loạn điện giải... Nhịp nhanh chỉ được chẩn đoán là bệnh khi tất cả nguyên nhân kể trên được loại trừ. Sau đó bác sỹ mới xác định phác đồ điều trị. Nếu triệu chứng nhịp nhanh không kèm với dấu hiệu nào khác như khó thở, mệt mỏi, hồi hộp, choáng ngất thì không cần thiết phải dùng thuốc. Khi nhịp nhanh xuất hiện cùng với các dấu hiệu trên thì phải sử dụng thuốc chẹn beta hoặc thuốc chẹn kênh canxi. Rất ít người cần tới sự hỗ trợ của máy tạo nhịp tim

Điều trị nhịp xoang nhanh tùy thuộc theo kinh nghiệm của từng thầy thuốc. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân đã kháng với thuốc điều trị, thì có thể phải phẫu thuật nút xoang. Hiện nay phương pháp đốt điện sinh lý tim bằng cách dùng sóng radio biến đổi tần số tác động lên nút xoang để điều trị cho những người có nhịp xoang nhanh được thực hiện một cách đơn giản, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, các bệnh nhân đều giảm được nhịp tim và không có biến chứng. Việc sử dụng tần số vô tuyến điều trị nhịp xoang nhanh nên được áp dụng điều trị ở những bệnh nhân đáp ứng với điều trị nội khoa, nhưng nó là một phương sách cuối cùng.

Trường hợp của bạn tốt nhất hãy đi khám lại để bác sĩ của bạn có thể đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị cụ thể nhất.

Nguồn: http://www.medhelp.org

 

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status