1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 12-10-2018

Ngoại tâm thu thất nhịp đôi có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu bạn mắc kèm theo các bệnh tim mạch khác. Đặc biệt, khi các cơn loạn nhịp xuất hiện ngày càng dày thì bạn nên điều trị sớm để tránh các biến chứng như nhịp nhanh thất, rung thất…

Câu hỏi: Tôi là nữ, năm nay 54 tuổi, gần đây thấy tim đập không đều, đôi khi bị bỏ nhịp, cảm giác căng thẳng, đánh trống ngực, mệt mỏi. Đi khám thì bác sỹ bảo tôi bị ngoại tâm thu thất nhịp đôi và cho thuốc về uống, nhưng tôi rất lo, không biết bệnh ngoại tâm thu thất nhịp đôi là gì? Bệnh có gây biến chứng nguy hiểm không?

Giải đáp của chuyên gia:

Ngoại tâm thu thất nhịp đôi là gì?

Bình thường nút xoang sẽ có nhiệm vụ phát nhịp cho toàn bộ tim, nhưng vì 1 lý do nào đó, nhóm tế bào cơ tim ở tâm thất tự phát tín hiệu điện, làm tâm thất tự co bóp sớm hơn, trước khi tín hiệu từ nút xoang truyền xuống. Trường hợp này được gọi là ngoại tâm thu thất. Nếu cứ 1 nhịp tim bình thường lại xen kẽ 1 nhịp ngoại tâm thu thì đó là ngoại tâm thu thất đôi, nhưng nhịp ngoại tâm thu đó thường đập yếu hơn nhịp bình thường. Do đó, tim phải nghỉ một lúc để đập 1 nhịp mạnh hơn bù lại nên bạn sẽ có cảm giác như tim bỏ nhịp, hụt hẫng trong lồng ngực, đánh trống ngực. Bên cạnh đó, tim đập không đều nên bơm máu không hiệu quả, thiếu máu đến các cơ quan gây tình trạng mệt mỏi, không có sức làm việc.

Ngoại tâm thu thất điều trị có nguy hiểm không là câu hỏi của hầu hết người bệnh

Ngoại tâm thu thất điều trị có nguy hiểm không là câu hỏi của hầu hết người bệnh

Ngoại tâm thu thất nhịp đôi có thể gây biến chứng tim mạch nguy hiểm nào?

Bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp này, bác sỹ có thể cho bạn uống thuốc chống loạn nhịp tim để giảm triệu chứng kể trên. Tuy nhiên, bạn không nói rõ là bạn có mắc kèm bệnh tim mạch nào khác không nên chúng tôi khó tư vấn cụ thể được. Bởi nếu chỉ có ngoại tâm thu đơn độc, không mắc kèm bệnh tim thực thể như tăng huyết áp, tiền sử nhồi máu cơ tim, suy tim thì bạn không cần quá lo lắng vì trường hợp này chỉ cần thay đổi lối sống tích cực, suy nghĩ lạc quan là được chứ chưa cần dùng thuốc ngay. Nhưng bạn cũng không được chủ quan, bởi biến chứng bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, cho nên bạn cần theo dõi bằng cách tái khám định kỳ 1-2 lần/năm. Còn nếu bạn có bệnh tim thì cần điều trị ngay để phòng tránh biến chứng nguy hiểm của ngoại tâm thu thất nhịp đôi như: nhịp nhanh thất, rung thất, các rối loạn nhịp khác… từ đó, giảm được nguy cơ ngừng tim đột ngột và suy tim.

Giảm triệu chứng ngoại tâm thu nhờ thuốc Đông y

Từ nhiều năm nay, Khổ Sâm được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim, ngoại tâm thu nhờ tác dụng giảm kích thích cơ tim, ổn định dẫn truyền thần kinh tim, từ đó làm giảm triệu chứng như tim bỏ nhịp, hồi hộp, trống ngực, tăng cường máu đến tim làm giảm tình trạng mệt mỏi mà bạn gặp phải. Hiện nay tại Việt Nam, Khổ sâm được kết hợp với nhiều thảo dược quý khác trong sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim. Bạn nên dùng ngày 4 viên chia 2 lần và dùng liên tục tối thiểu 3-4 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn khỏe mạnh.

Thân mến!

Theo nguồn: https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/premature-ventricular-contractions/symptoms-causes/syc-20376757

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status