1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)
Được viết: Thứ hai, 25-12-2017

Tim đập nhanh khó thở, hồi hộp thường xảy ra khi bạn trong trạng thái căng thẳng, xúc động hoặc lo âu, sợ hãi; nhưng sau đó nhịp tim sẽ trở về bình thường khi tâm lý ổn định trở lại. Nhịp tim nhanh khiến nhiều người vô cùng thiếu tự tin và mong muốn giảm nhịp tim ngay lập tức, liệu có loại thuốc nào giảm ngay nhịp tim mà không phải dùng lâu dài? Hãy lắng nghe giải đáp của chuyên gia về vấn đề này.

Tim đập nhanh khó thở, hồi hộp thường xảy ra khi bạn trong trạng thái căng thẳng

Tim đập nhanh khó thở, hồi hộp thường xảy ra khi bạn trong trạng thái căng thẳng

Câu hỏi:

Khi cháu chuẩn bị có cuộc họp quan trọng hay khi bị xúc động mạnh tim cháu đập rất nhanh và tay run lẩy bẩy. Chuyên gia có thể cho cháu biết có thuốc nào giúp giảm căng thẳng và tim đập nhanh tức thời mà khôn phải dùng thuốc lâu dài) ko ạ? Loại thuốc mà trước khi có cuộc họp quan trọng hay căng thẳng hay đứng trước đám đông cháu có thể uống 1 viên và cải thiện tình trạng trên ạ.

Giải đáp của chuyên gia:

Hiện tượng mà bạn đang gặp phải có thể do rối loạn chức năng hệ thần kinh thực vật hoặc tình trạng tăng tiết adrenalin do sự căng thẳng, lo lắng. Adrenalin là chất gây co mạch, tăng phản xạ gân cơ nên sẽ làm tăng nhịp tim, nhịp thở, run chân tay, tăng tiết mồ hôi… mỗi khi nó được tiết ra. Vì vậy, việc cần làm của bạn là hít sâu thở chậm, thả lỏng cơ thể để giải tỏa căng thẳng, từ đó giảm dần nhịp tim. Không có thuốc nào giảm được nhịp tim nhanh tức thời như bạn mong muốn. Về lâu dài, bạn nên tập các môn giúp kiểm soát cảm xúc tốt như hít sâu thở chậm, ngồi thiền, yoga mỗi ngày ít nhất 30 phút để giữ tâm lý thư thái và kết hợp dùng sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho chứng rối loạn nhịp tim có thành phần chính là thảo dược Khổ sâm để hỗ trợ cải thiện dần chức năng tim, ức chế sự phóng thích adrenlin, giảm tính kích thích cơ tim, cân bằng nồng độ các ion tại cơ tim, từ đó mới giảm được nhịp tim, giảm các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, mệt mỏi một cách lâu dài.

Một số bài tập sau cũng giúp bạn giảm nhịp nhanh tức thời, bạn có thể tham khảo thêm http://roiloannhiptim.com/roi-loan-nhip-tim/phuong-phap-tap-luyen/tap-luyen-giup-dieu-tri-roi-loan-than-kinh-tim.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Thân mến.

Bảo An 

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status