1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ năm, 22-10-2015

Ở người khỏe mạnh, uống rượu đúng chừng mực được coi là có lợi cho cơ thể. Nhưng với người mắc chứng bệnh rung nhĩ, uống rượu không chỉ làm tăng nặng thêm tình trạng của bệnh mà còn có thể đánh thức cơn rung nhĩ tiềm ẩn.
Giải đáp của tiến sĩ Duoglas Severance – người đã từng có 39 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình, sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và vì sao lại như vậy.

Uống rượu làm tăng nguy cơ phát triển rung nhĩ
Uống rượu làm tăng nguy cơ phát triển rung nhĩ

Rối loạn nhịp tim có thể xảy ra ở tất cả các buồng tim, có thể là ở hai buồng tim phía trên (tâm nhĩ); hai buồng phía dưới (tâm thất). Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp xảy ra ở tâm nhĩ.
Rung nhĩ làm cho tim đập không tuần tự như vốn dĩ nó phải có và phá vỡ nhịp điệu bình thường của tim, làm giảm lưu lượng dòng máu đến não và các cơ quan trong cơ thể. Rung nhĩ có thể gây ra những biến chứng cấp tính như ngưng tim, đột quỵ; biến chứng lâu dài là suy tim.

Cơn rung nhĩ có thể đến và đi nhưng cũng có thể trở thành một bệnh rung nhĩ mạn tính. Mặc dù có thể đôi khi không cần thiết phải điều trị, nhưng khi nó gây ra những vấn đề nghiêm trọng đe dọa đến sức khỏe của bạn, lúc này điều trị là vấn đề cần được ưu tiên nhằm ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Điều trị rung nhĩ có thể được thực hiện bằng thuốc hoặc điều trị can thiệp, phẫu thuật.

• Để phòng chứng rung tâm nhĩ, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm giải pháp từ thảo dược Khổ sâm để hỗ trợ làm giảm triệu chứng, phòng ngừa biến chứng do rối loạn nhịp nhanh gây ra. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0243.775.9865 (Trong giờ hành chính) để được biết thêm thông tin chi tiết

Rung nhĩ và mối hiểm họa từ rượu

Rung nhĩ có thể được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nhiều nghiên cứu được đăng tải trong thời gian gần đây thấy rằng nó có thể xuất hiện ở những người uống nhiều rượu hoặc chỉ 1 đến 2 ly mỗi ngày nhưng thường xuyên. Tiến sĩ Duoglas Severance cho rằng uống rượu có thể ảnh hưởng đến quá trình phát xung điện của tim. Theo thời gian, các chất có trong rượu “ngấm dần” vào cơ thể có thể gây ra bệnh cơ tim. Điều này làm cho trái tim của bạn bị suy yếu hoặc thay đổi cấu trúc cơ bản và dẫn đến chức năng bơm máu của tim bị giảm dần. Bệnh cơ tim là một trong các yếu tố nguy cơ làm phát sinh rung nhĩ.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được thực hiện để chứng minh mối quan hệ nhân quả giữa việc uống rượu và rung nhĩ. Vì vậy, việc phát hiện ra vấn đề này chỉ nhằm lên tiếng cảnh báo cho những người đang sử dụng rượu biết được tác hại từ đó có xu hướng sử dụng rượu sao cho hợp lý để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Dưới đây là một trong số ít những lời khuyên trong việc tiêu thụ rượu:

-    Nếu bạn uống nhiều rượu bạn có nguy cơ phát triển rung nhĩ cao hơn so với người bình thường.
-    Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc chứng rung nhĩ thì tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc từ bỏ rượu vì nó có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện triệu chứng và biến chứng đột quỵ.
-    Hãy nhớ rằng không nên uống quá nhiều rượu cùng một lúc hoặc uống ít nhưng thường xuyên. 

Ds Lê Hoa
Theo nguồn: https://www.sharecare.com/


Tiến sĩ Douglas Severance

Tiến sĩ Douglas Severance
Có 39 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình
Hiện là biên tập viên của Sharecare – tạp chí chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới

  


 

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status