1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.57 (7 Votes)
Được viết: Thứ ba, 09-08-2016

Hiện nay, giải pháp chữa rối loạn nhịp tim bằng Đông y với các thảo dược như Khổ sâm, Đan sâm, Hoàng đằng đang ngày càng được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm chú ý, bởi tính an toàn và những ưu thế mà chúng mang lại trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim có thể được định nghĩa đơn giản là những bất thường trong nhịp đập của trái tim, xảy ra khi tim của bạn đập quá nhanh (trên 100 nhịp/ phút), quá chậm (dưới 60 nhịp/ phút) hoặc tim đập không đều, bỏ qua một nhịp. Rối loạn nhịp tim làm tim bơm máu không hiệu quả gây trống ngực, hồi hộp, khó thở, mệt mỏi... Đồng thời, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ tử vong do đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay ngừng tim đột ngột.

Ưu thế của giải pháp chữa rối loạn nhịp tim bằng Đông y

Mặc dù y học hiện đại luôn có những bước tiến vượt bậc trong điều trị rối loạn nhịp tim, song chúng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Đôi khi chính những phương pháp điều trị lại có thể gây ra tác dụng ngược, khiến tình trạng rối loạn nhịp trở nên trầm trọng hơn.

Sự ra đời của những bài thuốc chữa rối loạn nhịp tim bằng Đông y đã khắc phục được nhược điểm này. Đáng chú ý hơn cả là bài thuốc với các vị dược liệu như Khổ sâm, Đan sâm, Vàng đằng… Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy các hoạt chất sinh học thiên nhiên trong những vị thảo dược này có khả năng cân bằng và điều hòa lại các rối loạn nhịp tim một cách tự nhiên, bền vững mà ít gây ra tác dụng phụ.

Khổ sâm – “linh dược” không thể thiếu trong điều trị rối loạn nhịp tim bằng Đông y

Khổ sâm (có tên khoa học Sophora flavescens) còn được biết với tên khác là “Sâm đắng”, được du nhập và sử dụng tại Việt Nam từ những năm 1970. Trước đây người ta thường dùng Khổ sâm để trị các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột. Ít ai ngờ rằng rễ củ của thứ cây mỏng manh, mọc nơi rừng sâu hoang dã này, nay lại trở thành một vị thuốc quý được ví như “linh dược” giúp hồi phục nhịp đập trái tim.

Khổ Sâm – vị thuốc Đông y chữa rối loạn nhịp tim hiệu quả

Qua nghiên cứu của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra rễ củ của Khổ sâm có chứa hai hoạt chất chính là matrine và oxymatrine, có tác dụng trực tiếp lên cơ tim để giúp điều hòa lại các rối loạn nhịp.

Nghiên cứu thực hiện tại Đại học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc cho thấy matrine trong Khổ sâm chống rối loạn nhịp tim thông qua ức chế trực tiếp trên cơ tâm nhĩ, tăng thời gian dẫn truyền trong tim và làm giảm tính kích thích cơ tim. Đồng thời, matrine còn thúc đẩy cảm giác thư giãn mạch máu bằng cách ức chế phóng thích các hormon có tác dụng gây tăng nhịp tim (như adrenalin) vào trong máu, nên giúp chống rối loạn nhịp tim, bảo vệ cơ tim và ngăn ngừa suy tim. Tác động này của Khổ Sâm tương tự như nhóm thuốc chẹn beta giao cảm (nhóm thuốc chính được sử dụng trong điều trị rối loạn nhịp tim).

Nghiên cứu cũng chỉ ra, hoạt chất oxymatrine trong rễ Khổ sâm có khả năng ức chế đáng kể kênh ion Canxi và Natri, điều hòa nồng độ các ion (chất điện giải) ở cơ tim nên giúp ổn định điện thế trong tim, làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các cơn rối loạn nhịp, giảm tỷ lệ tử vong.

Đan sâm – giúp giảm nguy cơ đột tử do rối loạn nhịp tim

Đan sâm (có tên khoa học Salvia miltiorrhiza) là một thảo dược truyền thống nổi tiếng của Trung Hoa có mặt trong hầu hết các bài thuốc Đông y để trị bệnh tim mạch.

Thao-duoc-Dan-sam-giup-giam-nguy-co-dot-tu-do-roi-loan-nhip-tim

Thảo dược Đan sâm giúp giảm nguy cơ đột tử do rối loạn nhịp tim

Các nhà khoa học của Đại học Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc đã phát hiện ra những lợi ích đáng kể của Đan Sâm với chứng rối loạn nhịp tim. Nghiên cứu cho thấy, hoạt chất Tanshinone IIA có trong Đan sâm có tác dụng điều chỉnh hoạt động của các kênh ion, cải thiện tình trạng quá tải ion canxi nội bào, nhờ đó giúp ổn định điện thế của màng tế bào, làm giảm hoặc ngăn chặn các rối loạn nhịp tim. Đồng thời, Tanshinone IIA còn giúp giảm tỷ lệ mắc chứng loạn nhịp tim gây ra bởi thiếu máu tim cấp tính và giảm nguy cơ đột tử do rối loạn nhịp tim.

Không chỉ tác động vào điện thế của tim, Đan sâm còn có tác dụng giãn mạch hoạt huyết, cải thiện lưu lượng tuần hoàn, ổn định huyết động, nhờ đó làm tăng hiệu quả ổn định nhịp tim. Bởi rối loạn huyết động được biết đến là một nguyên nhân quan trọng gây rối loạn nhịp tim trong các bệnh tim mạch.

Hoàng đằng – thảo dược tiềm năng chống rối loạn nhịp tim

Bên cạnh các thảo dược Khổ Sâm, Đan sâm, trong những thập niên gần đây Hoàng đằng (tên khoa học Coscinium usitatum) cũng là một dược liệu rất được các nhà khoa học chú ý với tác dụng chống rối loạn nhịp tim hiệu quả. Kết quả nghiên cứu tại bệnh viện Xu Hui, Thượng Hải, Trung Quốc cho thấy, Berberine – hoạt chính của Hoàng đằng, có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của rối loạn nhịp nhanh thất và giảm nguy cơ đột tử do rối loạn nhịp tim trong thiếu máu cơ tim cục bộ.

 

Hoàng đằng giúp ngăn ngừa sự khởi phát của rối loạn nhịp tim nhanh thất

Tác dụng của berberin tương tự như các thuốc chống loạn nhịp nhóm III (đại diện là amio darone), có tác dụng kéo dài thời kỳ trơ và thời gian điện thế hoạt động bằng cách ức chế kênh kali ra khỏi tế bào.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của berberin trên 100 trường hợp bị nhịp tim nhanh thất phải nhập viện cấp cứu, trong vòng từ 24 đến 48 giờ. Kết quả cho thấy, số cơn ngoại tâm thu thất trung bình của toàn bộ nhóm đã được giảm đáng kể từ khoảng 452 nhịp mỗi giờ xuống tới còn 271 nhịp mỗi giờ. Theo dõi dài hạn không nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào nghiêm trọng xảy ra ở nhóm được điều trị với berberin. Với kết quả này, berberin đã cho thấy hiệu quả rõ rệt đối với chứng rối loạn nhịp nhanh thất và được đánh giá là một thảo dược tiềm năng chống loạn nhịp tim. 

Ứng dụng dược liệu Đông y trong các chế phẩm giúp hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim

Tại Việt Nam, bài thuốc chữa rối loạn nhịp tim bằng Đông y với Khổ sâm, Đam sâm và Hoàng đằng đã được ứng dụng bào chế dưới dạng thực phẩm chức năng, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa rối loạn nhịp tim nhanh, với tên thương mại là TPCN Ninh Tâm Vương. Mặc dù không phải phải là thuốc, không thay thế thuốc điều trị, nhưng sản phẩm vẫn được hứa hẹn là một giải pháp an toàn và hiệu quả, giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn nhịp tim nhanh. Đã có rất nhiều người bị rối loạn nhịp tim nhanh do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ nhịp nhanh xoang, rối loạn thần kinh thực vật, hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, thậm chí nhịp tim nhanh không rõ nguyên nhân cũng đều được ổn định nhịp tim nhờ sản phẩm thảo dược này. Bạn có thể xem chia sẻ của họ ngay sau đây.

Giảm tim đập nhanh không rõ nguyên nhân

Chia sẻ kinh nghiệm giảm rối loạn nhịp tim nhanh 160 lần/phút của anh Phương (Hải Dương)

Ông Vinh (Hà Nội) chia sẻ về quá trình chung sống với bệnh tim đập nhanh

Giảm nhịp tim nhanh do rối loạn thần kinh thực vật, nhịp xoang nhanh

Ông Tuất (Hà Nội) chia sẻ cách giảm tim đập nhanh hiệu quả từ thảo dược

Thanh Hoa

Nguồn tham khảo:

www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3248657/

www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20717872

www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2782332/

www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/1707782

www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/2483987      

www.onlinelibrary.wiley.com/doi/10.1111/j.1527-3466.2001.tb00068.x/pdf

www.nutritionreview.org/2013/04/drugfree-alternatives-arrhythmia/

Bình luận   

0 #3 http://roiloannhiptim.com 21:14 01-11-2018
Trích dẫn Thái:
Tôi 41 tuổi, ở nhà bị tim đập nhanh, mệt mỏi, khó thở, hồi hộp, đánh trống ngực, nhưng đi khám ko phát hiện ra bệnh gì. Vậy cho tôi hỏi bệnh của tôi là gì? Tôi dùng Ninh Tâm Vương có được không và dùng như thế nào để hiệu quả nhất.

Chào bạn,
nếu bạn bị tim đập nhanh, trống ngực mà không tìm được nguyên nhân do bệnh tim mạch hay bệnh lý mạn tính nào khác ngoài tim thì khả năng cao là bạn bị rối loạn thần kinh tim, hay còn gọi là rối loạn thần kinh thực vật, cường giao cảm.Khi mắc bệnh này, tim không bị tổn thương nên bác sỹ khó phát hiện nguyên nhân. Bạn hoàn toàn có thể dùng Ninh Tâm Vương 4 viên một ngày chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng và dùng liên tục từ 3-4 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo cách dùng Ninh Tâm Vương hiệu quả trong link dưới đây:
http://roiloannhiptim.com/san-pham-ho-tro/thong-tin-san-pham/ninh-tam-vuong-co-tot-khong-goi-y-cach-dung-hieu-qua-nhat.html
Trích dẫn
0 #2 Roiloannhiptim.com 53:14 05-06-2017
Chào bạn,
Chúng tôi rất vui khi nhận được tin bạn đã cải thiện sức khỏe sau thời gian dùng tpcn Ninh Tâm Vương và xin cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin này. Cơ thể bạn đáp ứng tốt với sản phẩm, bạn nên tiếp tục sử dụng với liều ngày 2 viên cùng với thuốc tây để tăng cường sức khỏe tim mạch, ổn định nhịp tim và phòng tránh các biến chứng sau này. Nếu được, bạn hãy chia sẻ thêm về quá trình điều trị và dùng sản phẩm Ninh Tâm Vương qua số điện thoại 0966 491 285 (trong giờ hành chính).
Thân mến,
Trích dẫn
0 #1 Kim 17:09 04-06-2017
Cảm ơn Ninh Tâm Vương, tôi bị nhịp xoang nhanh, thiếu máu cơ tim dùng 4 tháng giờ thấy khỏe hẳn người, không còn tim đập nhanh, hồi hộp nữa. Chúc công ty làm ăn ngày càng phát đạt.
Trích dẫn

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status