1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.17 (3 Votes)
Được viết: Thứ tư, 01-07-2015

Nướu răng là phần lợi tạo thành đường viền bao quanh cổ chân răng. Nướu răng khỏe mạnh có màu sắc hồng thắm và ôm kín chân răng, không bị chảy máu khi ta đánh răng hay xỉa răng đúng cách. Bệnh nướu răng, còn được gọi là bệnh nha chu – là bệnh nhiễm trùng của nướu răng.

Nghiên cứu mới của Đại học Alberta cho thấy vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn. "Rất nhiều người không nhận ra tác động của sức khỏe răng miệng đối với sức khỏe của toàn cơ thể", Maria Febbraio, tác giả của nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học PLoS ONE cho biết.  

Bệnh nướu răng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim mạchBệnh nướu răng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong quá trình nghiên cứu họ phát hiện thấy những bệnh nhân có bệnh nha chu không được điều trị, có nguy cơ cao phát triển bệnh tim mạch trong tương lai gần.

Sử dụng mô hình lý thuyết, Maria Febbraio xác định được thụ thể mùi vị được gọi là cảm thụ CD36 (vị giác thứ 6 cảm nhận được sự hiện diện của chất béo), tương tác với vi khuẩn trong miệng gây bệnh nha chu. Cụ thể, CD36 tương tác với một loại protein có vai trò trong đáp ứng miễn dịch bẩm sinh, chúng kích hoạt các phản ứng của tế bào miễn dịch khi có sự xâm nhập của vi khuẩn. Từ đó hệ thống cảnh báo nhiễm khuẩn sớm của hệ miễn dịch để sản xuất một loại protein được gọi là interleukin-1 beta, hoặc IL1B. Trong đó protein IL1B gây tăng viêm và đóng một vai trò trong cả bệnh nha chu và xơ vữa động mạch.

Nguồn: http://www.mdlinx.com/


 

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status