1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.61 (14 Votes)
Được viết: Thứ năm, 29-03-2018

Một trái tim khỏe mạnh sẽ đập đều đặn từ 60-80 lần/1 phút và tăng tốc khi cơ thể hoạt động, rồi lại trở về nhịp điệu bình thường khi nghỉ ngơi. Nhịp tim đều đặn sẽ kiểm soát được tốc độ bơm máu của tim hiệu quả.

Vì thế, không phải cứ nhịp tim nhanh là bệnh tim mạch. Nhịp nhanh sinh lý, ai cũng từng trải qua trong đời. Chẳng hạn như lúc tỏ tình, chờ đợi đứa con yêu chào đời... Hoặc khi căng thẳng, lo lắng quá mức, hay khi cơ thể sốt cao, mất nước, mất muối quá nhiều. Nhịp tim nhanh ở những trường hợp này là phản ứng tự nhiên của cơ thể để giúp tim bơm máu mạnh mẽ hơn ở trong khoảng thời gian nhất định, sau đó lại trở về bình thường - chúng vô hại không cần phải điều trị.

Ths.Bs Nguyễn Đình Hiến – Trưởng khoa Nội tim mạch của Bệnh viện Xanhpon

Ths.Bs Nguyễn Đình Hiến – Trưởng khoa Nội tim mạch của Bệnh viện Xanhpon

Tuy nhiên, khi nhịp tim nhanh được xuất hiện trên nền của các bệnh lý tim mạch khác như trong bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, hẹp hở van tim, bệnh cơ tim... hay rối loạn thần kinh tim có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, tức ngực, choáng ngất..., người bệnh cần được điều trị để khôi phục lại nhịp điệu bình thường của tim. Một số rối loạn nhịp tim có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức hoặc không đáp ứng tốt với điều trị.

Vậy khi nào nhịp tim nhanh cần điều trị? Có những dạng nhịp nhanh nào cần lưu ý? Điều trị rối loạn nhịp tim nhanh có khó không? Người bệnh có thể xử lý nhịp tim nhanh tại nhà như thế nào trong khi chờ đợi xe cấp cứu?

Để giải đáp những băn khoăn này, Fan page Rối loạn nhịp tim đã mời Ths.Bs Nguyễn Đình HiếnTrưởng khoa Nội tim mạch của Bệnh viện Xanhpon, cùng Quý vị gỡ rối lần lượt từng vấn đề trên.

Nhãn hàng Ninh Tâm Vương hân hạnh mang đến cho bạn cơ hội được tư vấn trực tuyến với Ths.Bs Nguyễn Đình Hiến vào lúc 12h00 ngày 06 tháng 04 năm 2018 trên fanpage Rối loạn nhịp tim, với chủ đề: NHỊP TIM NHANH KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ

Để được tham gia chương trình, mời quí vị làm theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Đặt câu hỏi và để lại số điện thoại ngay tại phần comment của bài viết này, hoặc tại link sau: http://bit.ly/dat-cau-hoi-nhip-tim-nhanh-khi-nao-can-dieu-tri

Cách 2: Vào lúc 12h00 ngày 06 tháng 04 năm 2018, theo dõi trực tuyến chương trình trên fanpage Rối loạn nhịp tim https://www.facebook.com/ninhtamvuong/ và fanpage Tư vấn sức khỏe 24h

 

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bình luận   

0 #2 roiloannhiptim.com 37:13 30-03-2018
Chào anh,
Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của anh tới bác sỹ và gửi lại câu trở lời sớm cho anh.
Thân mến.
Trích dẫn
0 #1 Hiển 44:13 29-03-2018
Nhan tin cho toi khi bac si co ket luan
Trích dẫn

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status