1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 06-09-2019

Mệt mỏi vì bị bệnh ngoại tâm thu thất với những lần tim đập bỏ nhịp, hẫng hụt, mệt mỏi, khó thở kèm theo đó là những lúc tim đập nhanh do nhịp nhanh kịch phát trên thất khiến Ông Quang ở Tuyên Quang không khỏi buồn rầu. Uống thuốc không đỡ nhiều, đốt điện tim 3 lần không thành. Thế nhưng số phận mỉm cười với ông kể từ khi kết hợp thuốc theo đơn với tập thiền và uống thêm Ninh Tâm Vương - sản phẩm dành cho người rối loạn nhịp tim.

Có mặt ở nhà ông Quang, ông vui mừng hồ hởi chia sẻ tường tận hành trình đấu tranh với 2 bệnh này trong 5 năm qua. Bi quan có nhưng hạnh phúc cũng nhiều.

Cùng dõi theo hành trình chữa bệnh của ông Quang để biết ông đã làm cách nào để thoát khỏi căn bệnh này!

 Ông Nguyễn Đức Quang, ở Tổ 9, Phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang

Ông Nguyễn Đức Quang, ở Tổ 9, Phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang

Tôi bị ngoại tâm thu từ khi còn trẻ

Từ khi còn là thanh niên ở trong quân đội, nhịp tim của tôi đã đập không đều, thường là từ 52 đến 55 nhịp/phút. Khi vận động mạnh như đá bóng hoặc chạy thì mới lên 60-62.

Cho đến năm 2013, tôi thấy tình trạng tim đập bất thường ngày càng nhiều hơn, sức khoẻ giảm sút. Đi khám được bác sĩ kết luận là ngoại tâm thu, mà chính xác là ngoại tâm thu thất dày, chùm đôi, chùm ba. Có thời điểm ngoại tâm thu xuất hiện nhiều, tôi thấy tim mình đập bỏ 4-5 nhịp, ít thì bỏ 2-3 nhịp, hẫng 1 cái như kiểu bước hụt.

Đến năm 2014, tôi lại phát hiện mình bị nhịp nhanh kịch phát trên thất. Bình thường tim chỉ đập 52-55 nhịp/phút nhưng khi cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất xuất hiện, nhịp tim của tôi tăng lên rất nhanh, có khi lên đến 250 nhịp/phút. Mỗi lần như vậy tôi thấy khó thở, vã mồ hôi, nghẹn nghẹn ở cổ, đầu óc hoảng loạn không thể nghĩ được gì. Chẳng còn cách nào khác là nhập viện cấp cứu vì chỉ cần trở người, đứng lên ngồi xuống là nhịp tim lại tăng vọt lên. Nhớ lại cảm giác đó, đến bây giờ tôi vẫn không khỏi sợ hãi dù bản thân từng làm việc trong ngành quân đội, bao nhiêu nắng mưa, gian khổ đều trải qua nhưng nỗi sợ, bất an mỗi khi tim đập rất nhanh vẫn in sâu trong tâm trí tôi.

Sau khi dùng thuốc không đỡ nhiều, bác sỹ có khuyên tôi nên đốt điện tim để triệt đốt các “ổ loạn nhịp” gây ngoại tâm thu và nhịp nhanh kịch phát. Trong vòng 5 năm, từ năm 2013-2018, tôi đã đốt điện tim tới 3 lần. Lúc đó tôi vừa buồn, vừa lo lắng vì nhìn người ta có khi chỉ đốt điện 1 lần là được, mà tôi đốt cả 3 lần đều không thành công, với lý do là không gây được “cơn”.

Ổn định nhịp tim nhờ biết cách kết hợp nhiều phương pháp

Các con có sắm cho tôi 1 chiếc máy tính để ở nhà dùng cho khuây khỏa. Một hôm tình cờ lên mạng tôi tìm thấy TPBVSK Ninh Tâm Vương rất đúng với bệnh của mình nên đã mua về dùng thử vì lúc đó chỉ nghĩ là còn nước còn tát, biết đâu lại “hợp thầy hợp thuốc”.

Cảm nhận đầu tiên mà tôi thấy đó là tư tưởng thoải mái hơn, không có biểu hiện mỏi mệt, đánh trống ngực. Để chắc chắn, tôi còn đi siêu âm tim, làm điện tâm đồ. Không có gì phấn khởi hơn khi biết ngoại tâm thu đã không còn, cơn nhịp nhanh do nhịp nhanh kịch phát trên thất 6-7 tháng nay cũng không xuất hiện. Bây giờ, tôi làm việc gì cũng rất tự tin, đứng phát biểu trước các đồng đội cũ trong quân đội tôi không run rẩy, lo lắng hay hồi hộp nữa. Đây là điều mà trong 5 năm mắc bệnh tôi không thể làm được. Tốn kém tiền cho bệnh đã đành, nhưng mất đi sự tự tin và những phiền toái mà căn bệnh này mang lại còn khiến tôi lo sợ hơn.

Cách đẩy lùi bệnh ngoại tâm thu, nhịp nhanh kịch phát hiệu quả.

Chia sẻ cho mọi người biết thêm, đó là muốn có hiệu quả nhanh chóng thì cần cần tuân thủ 3 điều:

Thứ nhất là vẫn phải duy trì thuốc của bác sỹ đều đặn.

Thứ hai là uống Ninh Tâm Vương đều đặn - điều này mặc dù đã được ghi rất rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng nhưng không phải ai cũng làm theo. Chính tôi đã nhận thấy tầm quan trọng của việc này trong quá trình sử dụng. Bởi thời gian đầu tôi khá chủ quan nên hôm nhớ hôm quên, uống không đều nên chưa thấy rõ hiệu quả. Sau đó vợ tôi, cũng là bác sỹ trong quân đội khuyên tôi nên duy trì lịch trình uống thuốc nghiêm túc. Tự ngẫm lại thấy rất đúng nên tôi đã hẹn giờ thông báo lịch uống uống hàng ngày. Ví dụ: Buổi sáng tôi báo thức lúc 6h15’ uống 2 viên, 7h ăn sáng; 8h sáng sẽ uống thuốc bác sỹ cho. Duy trì nghiêm túc, kể cả ở nhà hay đi chơi với bạn bè tôi cũng đem theo để uống đúng giờ.

Thứ 3 là thay đổi lối sống và sinh hoạt của bản thân theo hướng tích cực: Sau khi hỏi ý kiến bác sỹ và hiểu tầm quan trọng của “lối sống”, tôi đã tập luyện thể dục thường xuyên hơn. 1 số bộ môn tôi đã thử qua như đi bộ, bóng chuyền, cầu lông nhưng thấy không phù hợp nên đã chuyển sang tập thiền. Về chế độ ăn thì ăn nhạt hơn, không ăn nội tạng, tiết canh, thay vào đó tôi ăn rất nhiều hoa quả hàng ngày.

Ông Quang kết hợp dùng thuốc, tập thiền và uống Ninh Tâm Vương để ổn định nhịp tim

Ông Quang kết hợp dùng thuốc, tập thiền và uống Ninh Tâm Vương để ổn định nhịp tim

Xem thêm những người bệnh khác, bị rối loạn nhịp tim nói gì về Ninh Tâm Vương TẠI ĐÂY

Cứ nghĩ là hết cách với ngoại tâm thu thất, nhịp nhanh kịch phát trên thất, hy vọng trong tôi cũng dần nguội lạnh. Nhưng thật may mắn vì luôn có vợ và các con đồng hành, ở bên cạnh chăm sóc, quan tâm mỗi khi vào viện điều trị và hơn cả đó là biết đến TPBVSK Ninh Tâm Vương. Nếu cho tôi 1 điều ước, tôi chỉ ước rằng mình biết đến Ninh Tâm Vương sớm hơn, chỉ có như vậy tôi mới có thể sống vui, sống khỏe, an yên như bao người khỏe mạnh ngoài kia. Mong rằng câu chuyện của tôi có thể giúp người bị ngoại tâm thu, nhịp nhanh kịch phát có thêm động lực và niềm tin, rằng 1 ngày không xa, các bạn cũng có thể ổn định được nhịp tim giống như tôi!

Thanh Hoa

Ghi theo lời kể của ông Quang

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status