1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Được viết: Thứ sáu, 31-07-2015

Bạn không thể quyết định những rủi ro, tai nạn, bệnh tật... luôn thường trực diễn ra trong cuộc sống. Nhưng bạn có thể tham gia vào cuộc chiến chống lại những căn bệnh ấy....Câu chuyện của tôi kể về một cuộc chiến chống chứng bệnh “tim đập nhanh”của chính mình.

Mọi rủi ro bắt đầu khi tôi chuyển đến Texas, khi chúng tôi vừa mới sinh con trai đầu lòng. Tại đây, tôi phải cố gắng gom tiền mua một ngôi nhà mới, bắt đầu hành trình xây dựng lại kinh tế trong công việc mới và hầu như phải giành hết số thời gian trong ngày để làm việc, chạy đua với các dự án. Chỉ sau vài tuần không được ngủ, trái tim của tôi đã bị kiệt sức dẫn đến loạn nhịp với các dấu hiệu bất thường...

Tôi nhận ra những tiếng đập thình thịch trong lồng ngực, nhịp đập càng dồn dập, càng khiến chân tôi không thể nhấc bước trên các bậc cầu thang. Tôi tưởng rằng mình đã chết trong một cơn đau tim đột ngột khi mình ở tuổi 28.
Phải đến khi vào bệnh viện rồi, tôi mới nhận ra thế giới vẫn đang tồn tại trong cuộc sống của mình. Có những người cũng đang sống chung với cơn đau tim như tôi. Tôi đã trải qua hàng loạt các xét nghiệm máu, đo điện tâm đồ và nhiều chẩn đoán cận lâm sàng khác. Tất cả đều phải thực hiện tại gường bệnh. Kết quả nhận được quả là một cú sốc lớn đối với tôi, đó là chứng rối loạn nhịp tim do co thắt nhĩ – một chứng bệnh nguy hiểm nhất trong các chứng bệnh về rối loạn nhịp.
 Niềm tin là vũ khí để bạn tham gia cuộc chiến

Niềm tin là vũ khí để bạn tham gia cuộc chiến chống tim đập nhanh

Tham gia cuộc chiến chống lại bệnh tim đập nhanh

Việc đầu tiên cần làm để chiến đấu với căn bệnh là tôi bỏ lại tất cả mớ hỗn độn của công việc, tập trung dồn mọi sự quan tâm cho sức khỏe và trái tim của mình. Cũng giống như hầu hết các bệnh nhân tim mạch, tôi ăn rất nhiều rau, cai thuốc, không uống rượu bia hay nước giải khát.
Mọi thứ ban đầu khiến tôi cảm thấy cuộc sống trôi đi thật nhạt nhẽo. Mở mắt ra là tôi phải học thuộc những tiêu chuẩn ăn uống, trong khi những cơn đánh trống, đau thắt ngực ngày càng mạnh mẽ. Nó khiến tôi mất ngủ, cáu gắt, mệt mỏi và hàng loạt những suy nghĩ tiêu cực ập đến.

•    Xem ngay giải pháp hỗ trợ giúp ổn định nhịp tim, chống lại tình trạng tim đập nhanh. Hãy gọi theo số 0243.775.9865 (trong giờ hành chính) để được tư vấn.
 

Tập luyện chăm chỉ để chiến đấu với tim đập nhanh

Tập luyện chăm chỉ để chiến đấu với tim đập nhanh

Chưa kể, mỗi lần đến gặp bác sỹ, tôi phải mang về đủ thứ thuốc: thuốc giảm huyết áp, làm chậm nhịp tim... Tôi đổ lỗi cho chúng khiến bản thân mình trở lên chậm chạp, u sầu và buồn bã. Thế rồi, những nỗi ám ảnh cứ lớn dần trong tôi. Tôi không thể chấp nhận hiện tại và gắng đi tìm cho mình cách chữa trị rối loạn nhịp tim hữu hiệu nhất.

Tôi lần mò đến máy tính, gõ ra những triệu chứng mình gặp phải: Từ “đánh trống ngực” cho đến “nhịp tim bất thường” hay “hồi hộp, lo lắng”. Mọi kết quả trỏ đến những website lớn với những bài viết về cái chết mà tôi có thể gặp phải. Càng ý thức và lo sợ về cái chết tôi càng thúc giục bản thân mình cần chấp hành tốt mọi khuyến cáo mà bác sĩ đưa ra. Và tôi phát hiện nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các nhịp đập càng ngày càng hỗn độn, bất thường của tôi. Nó nằm ở chính sự lo lắng, trầm cảm, căng thẳng, sợ hãi mà hằng ngày do chính tôi tạo ra...

Từ đó, mỗi ngày tôi tự trấn an bản thân, bắt đầu làm quen với tản bộ, ngồi thiền và tư duy tích cực để làm giảm căng thẳng, lo lắng. Tôi nhờ vợ nấu cho các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và nhiều rau xanh dành riêng cho người bệnh tim mạch. Tham gia vào câu lạc bộ sinh hoạt tim mạch, tôi không bỏ qua một lần khám định kỳ nào từ bác sỹ chuyên khoa, không vi phạm một thói quen xấu nào có thể ảnh hưởng đến trái tim mình. Từ cách quản lý từng nhịp thở, mỗi suy nghĩ, tăng niềm tin và hi vọng vào quá trình điều trị bệnh tim đập nhanh ...Khiến tôi dần chiến thắng trong cuộc chiến dữ dội này.

Sau cuộc chiến, chứng bệnh tim đập nhanh gần như không còn nữa, tôi nhận ra rằng: Cả tôi và bạn đều không có quyền quyết định những rủi ro, tai nạn, bệnh tật...Những thứ luôn thường trực diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng chúng ta có quyền đối mặt và tham gia vào cuộc chiến để vượt qua những căn bệnh, rủi ro và tai ương ấy... Tương tự như cuộc chiến chống tim đập nhanh mà tôi vừa tham chiến.

Thu Hương
Trích nguồn: http://www.lifeoffbeat.com

Tag:

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status