1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 01-01-2016

Tessie Dewitt 30 tuổi là nhân viên bảo hiểm, hiện đang sinh sống ở Gresham, Portland. Cô có hai cô con gái: con gái đầu lòng 15 tuổi và con gái thứ hai 10 tuổi. Ở tuổi 26, Tessie Dewitt phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường type1 và tình trạng nhịp tim nhanh trên thất với những biểu hiện đau thắt ngực kèm tim đập nhanh thường xuyên.

Cơn đau tim xuất hiện...

Câu chuyện diễn ra vào 4 năm trước đây. Mọi thứ dường như là một cơn ác mộng khi Tessie Dewitt gặp phải cơn đau thắt ngực ngay lúc nửa đêm. Tiếng thở hổn hển và tiếng tim đập nhanh, đánh trống nơi lồng ngực của Tessie Dewitt khiến chồng và người thân của cô vô cùng hoảng sợ. Họ trở nên lúng túng và không biết phải làm thế nào... Đầu tiên, Tessie Dewitt nghĩ rằng đó là phản ứng phụ của việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường hay do chế độ ăn không phù hợp. Nhưng sau khi rà soát lại thuốc cũng như chế độ dinh dưỡng không thấy có điều gì bất thường và lúc này cô nghĩ rằng có lẽ đó là một cơn đau tim, “đây là điều đáng sợ nhất với tôi”, cô cho hay. Nhưng các bác sỹ cho rằng cơn đau ngực của cô không phải là đau tim mà đó chỉ là cơn đau gần giống như cơn đau tim mà thôi.

Nụ cười giúp Tessie Dewitt chiến thắng nhịp tim nhanh (ảnh minh họa)

Nụ cười giúp Tessie Dewitt chiến thắng nhịp tim nhanh (ảnh minh họa)

Nhịp tim nhanh vì bị hở van tim

Theo lời chia sẻ của bác sỹ, nhịp nhanh của Tessie Dewitt không phải do bẩm sinh, tiểu đường type 1 cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến vấn đề tim mạch cô gặp phải.
Tessie Dewitt đã có những dấu hiệu của nhịp nhanh ngay từ hồi học trung học: nhịp tim của cô luôn cao hơn bình thường và dao động từ 120- 130 nhịp/phút và thường xuyên phải dùng metoprolol và ramipril để làm chậm nhịp. Đôi khi quên uống những thuốc này, nhip tim của Tessie Dewitt có khi lên tới 180 nhịp/phút
Gia đình cô không ai mắc bệnh tim. Cô cũng không bị chứng ngưng thở khi ngủ. Vì thế, các bác sỹ chưa bao giờ nghĩ cô bị nhịp nhanh do tim. Họ nghĩ rằng nhịp nhanh của cô có thể do cô hay bị mất bình tĩnh.
Nhưng trong những tháng gần đây, nhịp tim của cô liên tục tăng không rõ nguyên nhân. Sau khi trải qua rất nhiều các xét nghiệm, điện tâm đồ liên tục 24 giờ trong nhiều ngày liên tiếp, bác sỹ mới phát hiện cô bị nhịp nhanh trên thất do hở van tim và có nguy cơ cao đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.
Kể từ khi đó, Tessie Dewitt thường xuyên phải đối mặt với những cơn tim đập nhanh, đánh trống ngực, khó thở. Tình trạng thường kéo dài trong một vài phút nhưng có lúc kéo dài đến vài giờ đồng hồ. Có một lần, Tessie Dewitt bị một cơn đau tim ngay tại nơi làm việc do nhịp tim nhanh khiến cô bị hụt hơi và không nói được. “Tôi nghĩ là tôi sẽ chết”, cô nói. Nhưng thật may mắn, vì sếp của cô ở ngay phía sau đã kịp gọi xe cấp cứu và động viên cô bình tĩnh hít sâu, thở chậm để làm nhịp tim chậm lại. Ông cũng trấn an rằng cô sẽ không sao vì xe cấp cứu đang trên đường đến..

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nhịp tim nhanh với triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở và mệt mỏi. Sản phẩm chứa thảo dược Khổ sâm có thể là 1 lựa chọn giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng trên và ổn định nhịp tim. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0243.775.9865 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

Không để nhịp tim nhanh phá hủy cuộc sống của mình

Giọng của cô nghẹn ngào trong nước mắt: “Khi biết mình gặp phải vấn đề về tim mạch, tôi mất hết bình tĩnh và không còn sức để giữ hơi thở đều đặn. Tôi nghĩ đến những bi kịch và căn bệnh sẽ phá hủy cuộc sống của mình. Cho đến khi vào viện tôi thấy những người bệnh giống mình, hầu như mọi người đều ở tuổi già và gặp tình trạng nặng hơn tôi nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua căn bệnh. Về đến nhà, các con của tôi rất lo lắng cho bệnh của mẹ. Con gái út của tôi ngày nào cũng hỏi “mẹ đã uống thuốc chưa” và thường xuyên nhìn vào hộp thuốc của tôi đến nỗi chúng còn thuộc hết tất cả các loại thuốc của tôi đang sử dụng. Tất cả những điều đó đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để vượt qua và hy vọng".
Bây giờ khi đặt tay lên trái tim mình, Tessie Dewitt không còn thấy lo sợ nữa. Cô nghĩ rằng cô đã sẵn sàng và có đầy đủ năng lượng để chiến đấu với căn bệnh của mình.
Tessie Dewitt nói: “Có thể khi gặp tôi, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy những hơi thở gấp, trái tim tôi vẫn đang đập nhanh hơn bình thường. Nhưng tôi vẫn hay cười và làm những điều có giá trị cho cuộc sống và sức khỏe để chứng tỏ nhịp tim nhanh không thể phá hủy cuộc sống của mình...”


Thu Hương
Trích nguồn: http://www.health.com/

Thêm bình luận
Mã an ninh
Làm tươi

DMCA.com Protection Status